Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Kinh nghiệm

Không được nhà tuyển dụng "để ý", làm sao?

Ảnh: vnecon.vn
TTO - * Tôi học ngành toán - tin nhưng ra trường lại đi làm trợ lý kinh doanh và hành chính. Sau gần một năm làm việc, công ty cũ phá sản nên tôi phải tìm công việc mới, nhưng sau 5 tháng nộp hồ sơ, phỏng vấn ở nhiều nơi tôi vẫn chưa được các công ty mời đi làm.

Mong Tuổi Trẻ tư vấn giúp làm cách nào để thành công khi đi xin việc. Tôi đã tham khảo rất nhiều thông tin về hướng dẫn kỹ năng xin việc nhưng vẫn không đạt kết quả. Tôi không hiểu mình thiếu sót ở mặt nào mà các nhà tuyển dụng không để ý.

(N.Hiền)

- Chào bạn. Bạn đã có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc có sẵn rất tốt, do bạn không mô tả rõ thông tin khi tham gia phỏng vấn như thế nào nên tôi chỉ có thể tư vấn giúp bạn thêm một số kỹ năng khi thực hiện hồ sơ xin việc và phỏng vấn trực tiếp như sau:

Viết hồ sơ xin việc: đọc và hiểu được vị trí muốn nộp hồ sơ, yêu cầu và công việc… từ đó xác định được nội dung hồ sơ xin việc phù hợp. Không nên sử dụng 1 hồ sơ xin việc cho tất cả các vị trí vì mỗi vị trí tuyển dụng đều có những yêu cầu khác nhau về vai trò, trách nhiệm, kỹ năng, khả năng của ứng viên…

Hồ sơ cần súc tích và thể hiện được nội dung chính chỉ tối đa 1 trang cho thư xin việc, hồ sơ tóm gọn tối đa trong 2 trang. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm công việc, có thể thể hiện thêm các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động xã hội đã tham gia… trong hồ sơ xin việc của bản thân.

Tất cả các thông tin thể hiện trong hồ sơ hoặc trao đổi trong buổi phỏng vấn phải trung thực, tránh nói quá thành tích tạo cảm giác mất lòng tin ở nhà tuyển dụng. Ví dụ: tôi không biết điều này nhưng tôi rất giỏi… đạt top 10 ở trường hoặc có thể học hỏi rất nhanh… vì vậy đó không phải là vấn đề đối với tôi).

Tìm hiểu nhà tuyển dụng trước khi phỏng vấn thông qua website, trao đổi qua điện thoại… nhằm không bị động khi tham gia phỏng vấn và thể hiện được thái độ nhiệt tình cũng như mong muốn được làm việc với nhà tuyển dụng này.

Tác phong khi tham gia phỏng vấn: trang phục chỉnh tề, nghiêm túc, phù hợp, giọng nói rõ ràng, tốc độ vừa phải, tự tin và quan trọng nhất là đúng giờ. Nếu vì bất kỳ lý do nào mà bạn không tham dự phỏng vấn được, bạn cần thông báo trước với nhà tuyển dụng.

o Ngoài ra, bạn cũng có thể tập luyện trả lời các câu hỏi có thể có trước khi tham gia phỏng vấn thực tế. Bạn cần thể hiện thái độ tự tin và sự nhiệt tình mong muốn làm việc tại vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

o Điểm quan trọng cuối cùng, bạn cần giúp nhà tuyển dụng gợi nhớ lại hồ sơ của bạn, bằng cách gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Việc này không mất nhiều thời gian nhưng chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Chúc bạn thành công!

CHÂU THỊ NGỌC LINH
(chuyên viên tư vấn HRVietnam.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu (font chữ


 Tin bài liên quan:
   Bí quyết “chinh phục” mọi cuộc phỏng vấn
   Nhà tuyển dụng thường hỏi gì khi phỏng vấn?
   Phỏng vấn xin việc: có nên gọi điện hỏi kết quả?
   Có nên hạ thấp mức lương sau khi trượt phỏng vấn?
   Những điều không nên khi thương lượng lương
 * Tất cả...

           

     "Kéo dài" ngày làm việc - (21/10)
     Vượt qua những câu phỏng vấn thường gặp - (10/10)
     "Dọa" phạt nhân viên: hại nhiều hơn lợi - (05/10)
     Lôi kéo sếp "vào cuộc" sáng tạo - (28/09)
     Có nên ứng tuyển khi “dưới chuẩn” của nhà tuyển dụng? - (16/09)
     10 lý do sếp không nên quản lý theo kiểu vi mô - (12/09)
     Ứng phó với đồng nghiệp “khó ưa” - (10/09)
     "Đối phó" với sếp phiền toái - (29/08)
     10 nguyên tắc quản lý theo kiểu trao quyền - (23/08)
     Đãi ngộ nhân viên cũng cần suy tính - (19/08)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.