Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Kinh nghiệm

Nhảy việc nhiều có khiến nhà tuyển dụng e ngại?

Ảnh: uevf.net

TTO - * Từ 2005-2009 tôi nhảy việc rất nhiều, nơi lâu nhất chỉ có 13 tháng. Các công ty tôi làm đều trong ngành CNTT, ở các vị trí trưởng phòng nhân sự, phiên dịch, trợ lý, trưởng dự án.

Mọi chuyên môn trong công việc đều do tôi tự học hỏi, tìm hiểu, chứ không liên quan đến chuyên ngành ĐH (ngành Trung văn). Năm 2009 tôi sang Trung Quốc học thạc sĩ truyền thông, đang trong giai đoạn tự nghiên cứu, viết luận, vì vậy tôi về Việt Nam tìm việc.

Vấn đề của tôi là nghiệp vụ hoàn toàn tự tìm hiểu, không qua đào tạo bài bản, tôi sẵn sàng làm các vị trí cấp thấp để tích lũy kinh nghiệm và các mối quan hệ trong ngành, vậy tuổi tác và "lý lịch" của tôi có làm các nhà tuyển dụng e ngại? Xin chuyên gia vui lòng tư vấn!

(Hồng Nga)

- Chào bạn. Những kinh nghiệm bạn đã nêu trong thời gian qua chính là lợi thế của bạn khi đi xin việc. Tuy nhiên khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn cần nêu rõ lý do bạn chuyển công việc. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực cơ bản của bạn qua những thành tích trong công việc mà bạn đã đạt được cũng như sẽ phân tích lý do mà bạn “nhảy việc”. Tùy theo yêu cầu công việc, vị trí cần tuyển… nhà tuyển dụng sẽ quyết định chọn ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đó.

Với ngành học về truyền thông, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các công ty hàng đầu ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải có định hướng lâu dài và xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình để có được một công việc ổn định và phát triển nghề nghiệp lâu dài và tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

* Em hiện đang học chương trình chuyên viên CNTT (2 năm) của Trường NIIT. Em đã trải qua 2 năm làm nhân viên kinh doanh của một công ty nước giải khát. Sau đó, em về làm cho một hộ kinh doanh cá thể chuyên bỏ sỉ các mặt hàng bánh kẹo, trà... Trong khoảng thời gian này em cũng đi học sửa điện thoại di động tại một tiệm kinh doanh điện thoại.

Em đã nộp hồ sơ xin việc nhiều nơi vị trí bán hàng, kinh doanh, nhưng không có nơi nào gọi phỏng vấn. Anh/chị cho em hỏi có phải do em đã kết hôn và không có bằng cấp nên không được phỏng vấn? Để được phỏng vấn em phải làm sao?

(Huỳnh Sơn Trung)

Buổi trao đổi trực tuyến: "Tìm việc cuối năm - làm sao hiệu quả?" diễn ra trên Tuổi Trẻ Online ngày 27-10-2010 đã nhận được gần 400 câu hỏi từ bạn đọc. Dưới đây là nội dung giải đáp những thắc mắc mà các khách mời chưa kịp "giải tỏa" trong ngày 27-10. Những thắc mắc còn lại, Việc làm Online sẽ tiếp tục đăng tải trong thời gian tới.

- Theo như thông tin bạn nêu (đã có 2 năm kinh nghiệm ở vị trí nhân viên kinh doanh), tôi tin chắc rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội khi ứng tuyển trong lĩnh vực bán hàng, kinh doanh.

Khi xem xét hồ sơ ứng viên để mời phỏng vấn trong lĩnh vực bán hàng, kinh doanh, nhà tuyển dụng sẽ không quá chú trọng vào tình trạng hôn nhân của bạn mà sẽ tập trung vào kinh nghiệm làm việc và thành tích làm việc của bạn.

Về bằng cấp, bạn chưa nêu rõ là bạn đã có bằng cấp gì và chưa có bằng gì nên tôi khó tư vấn cụ thể. Nếu bạn chưa có bằng cấp chuyên môn thì bạn có thể theo học các khóa học chuyên đề về sales, marketing… để bổ sung kiến thức cho nghề nghiệp của mình. Với các chứng chỉ về các chuyên ngành này, bạn vẫn có thể “thu hút” được nhà tuyển dụng.

Thêm vào đó, bạn nên tạo một hồ sơ xin việc thật ấn tượng với đầy đủ thông tin như sau:

- Thông tin cá nhân;
- Mục tiêu nghề nghiệp của bạn;
- Mô tả chi tiết kinh nghiệm làm việc của bạn;
- Các thành tích đã đạt được trong quá trình làm việc.

Tóm lại bạn nên “tiếp thị” mình với nhà tuyển dụng thông qua việc tạo một hồ sơ ấn tượng và chủ động gửi hồ sơ của mình trên các trang web việc làm như: vieclam.tuoitre.vn, kiemviec.com, hrvietnam.com… Như vậy bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm hơn.

Chúc bạn thành công!

ĐÀO MINH TÂN 
(giám đốc kinh doanh Công ty tư vấn tuyển dụng trực tuyến VON)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu (font chữ Unicode).

           

     Không được nhà tuyển dụng "để ý", làm sao? - (06/11)
     "Kéo dài" ngày làm việc - (21/10)
     Vượt qua những câu phỏng vấn thường gặp - (10/10)
     "Dọa" phạt nhân viên: hại nhiều hơn lợi - (05/10)
     Lôi kéo sếp "vào cuộc" sáng tạo - (28/09)
     Có nên ứng tuyển khi “dưới chuẩn” của nhà tuyển dụng? - (16/09)
     10 lý do sếp không nên quản lý theo kiểu vi mô - (12/09)
     Ứng phó với đồng nghiệp “khó ưa” - (10/09)
     "Đối phó" với sếp phiền toái - (29/08)
     10 nguyên tắc quản lý theo kiểu trao quyền - (23/08)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.