Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

"Mẹo" trở thành người bán hàng thành công

Ảnh: thekingdomgroup.net
TTO - * Tôi năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành CNTT nhưng do đam mê kinh doanh nên đã xin vào làm việc cho một công ty bảo hiểm nhân thọ. Do nhỏ tuổi nên tôi bị mọi người trong công ty xem thường mặc dù doanh số hằng tháng cũng không đến nỗi tệ.

Hiện tôi muốn vượt lên cái khó của nghề, tìm kiếm khách hàng tiềm năng để đem đến quyền lợi cũng như bảo vệ họ trước những rủi ro, từ đó trở thành người bán hàng thành công. Mong chuyên mục tư vấn giúp. 

(N.Anh Viết)

- Chào bạn. Bạn đã rất can đảm khi xác định, lựa chọn và quyết tâm gắn bó với nghề nghiệp đam mê của chính mình; quan trọng hơn hết, bạn đã lập ra mục tiêu cho tương lai - trở thành người bán hàng thành công nhất.

Là nhân viên trẻ tuổi nhất công ty, song bạn bạn vẫn đảm bảo được doanh thu hằng tháng khá tốt, đây là một điều đáng khích lệ. Bạn nghĩ rằng mọi người xem thường bạn chỉ vì bạn trẻ?

Chúng tôi không rõ thực hư như thế nào, nhưng khẳng định với bạn: trẻ tuổi thật sự là một ưu thế lớn, bởi bạn không phải vướng bận gia đình nhiều, có hoài bão, ước mơ, có sức khỏe và nhiều thời gian để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình…

Rõ ràng không phải ai cũng có được những lợi thế như vậy. Thế nên bạn hãy trân trọng và tận dụng tối đa những lợi thế này để nhanh chóng thành công. Hãy tự tin, hãy là chính mình và sống chan hòa với mọi người, bạn sẽ có được điều mình mong muốn.

“Làm thế nào để trở thành người bán hàng thành công nhất?”, theo bạn, thành công nhất nghĩa là gì? Mỗi người có một định nghĩa thành công khác nhau, hãy xác định câu trả lời cho chính bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn những bí quyết cơ bản nhất, từ đó bạn có thể phân tích và phát triển thêm để xác định hướng đi cho riêng mình.

Bạn hãy học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng từ những đồng nghiệp, cấp trên của bạn - những người bán hàng tốt. Hãy quan sát, sàng lọc điểm phù hợp và áp dụng chúng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo tài liệu của những người bán hàng thành công trong và ngoài nước, trải nghiệm của họ, những thất bại và thành công của họ đều là những bài học lớn cho bản thân bạn.

Thái độ làm việc cũng là một yếu tố quan trọng mà chúng tôi muốn nhắc đến. Bạn cần rèn luyện cho mình thái độ làm việc phù hợp, tích cực và chuyên nghiệp.

Khi đã tìm được cho mình hướng đi trở thành người bán hàng thành công nhất, bạn cũng sẽ tìm ra cách giải quyết khó khăn của nghề - "tìm kiếm khách hàng tiềm năng để đem đến quyền lợi cũng như bảo vệ họ trước những rủi ro". Tuy nhiên, vấn đề này còn tùy thuộc vào sản phẩm/ dịch vụ bảo hiểm của công ty bạn làm.

Bạn đang theo đuổi công việc đam mê của mình, nếu bạn có thái độ tốt với nghề, với đồng nghiệp, có tâm với khách hàng, chúng tôi tin chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đặt chân trên đỉnh thành công.

MAI ĐAN THANH
(chuyên viên tư vấn nghề nghiệp VietnamWorks.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu (font chữ

           

     Khu công nghiệp vẫn thiếu lao động - (24/11)
     Sức khỏe kém, làm sao tìm được việc? - (23/11)
     Giải đáp thắc mắc về nhận BHXH một lần - (22/11)
     XKLĐ sang Hàn Quốc, Nhật Bản có cần kinh nghiệm? - (20/11)
     Làm công ty nhà nước, khó "nhảy" qua công ty tư nhân? - (19/11)
     Học không giỏi, khó tìm việc? - (18/11)
     Bị nang đa thận, không được đi XKLĐ - (17/11)
     Chọn nghề "an toàn" hay thử thách? - (16/11)
     Thị trường nhân lực trực tuyến: cung, cầu đều tăng - (15/11)
     Nhân sự kế toán - tài chính: cung vẫn “lệch pha” cầu - (15/11)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.