Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Kinh nghiệm

Hành trang tìm việc cho SV năm cuối

Ảnh: cv4.biz
TTO - * Hiện em là sinh viên năm cuối khoa công nghệ thực phẩm. Cho em hỏi trong giai đoạn này em nên chuẩn bị và trang bị gì để khi tốt nghiệp dễ xin việc làm? Em có nên học thêm chứng chỉ liên quan tới ngành hay không?

Để biết được thông tin tuyển dụng, em nên tìm hiểu ở đâu (bởi thông tin trên mạng rất nhiều và cũng chính điều này khiến em hoang mang). Thời điểm các công ty thường tuyển dụng là vào thời gian nào? Có những trang web công ty không có mục tuyển dụng, vậy làm sao để biết công ty có tuyển nhân sự hay không?

(N.Thao)

- Chào bạn. Đọc những thắc mắc của bạn, chúng tôi có thể hiểu bạn đang rất hoang mang cho nghề nghiệp tương lai của mình, đồng thời chúng tôi cũng đoán được bạn là người khá cẩn thận và chu đáo. Chúng tôi xin lần lượt tư vấn hướng giải quyết cho các vấn đề bạn đề cập:

Ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn, bạn cần trang bị các kỹ năng mềm quan trọng mà các nhà tuyển dụng quan tâm ở sinh viên mới ra trường, chẳng hạn như khả năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích - giải quyết vấn đề, làm việc nhóm - độc lập…

Bạn có thể tích lũy các kỹ năng này bằng cách tham gia các hoạt động xã hội, công tác Đoàn, trường lớp, hay làm các công việc bán thời gian và tham khảo sách báo. Hãy rèn luyện các kỹ năng mềm để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên năng động, có thái độ và kỹ năng làm việc tốt. Các hoạt động mà bạn tham gia, nhất là các công việc liên quan chuyên ngành bạn theo học, sẽ là kinh nghiệm bạn có thể trình bày trong hồ sơ tìm việc và bước đầu thuyết phục nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là một yếu tố quan trọng, bạn nên trau dồi cả tiếng Anh chuyên ngành lẫn tiếng Anh giao tiếp. Sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn khi bạn thành thạo ngoại ngữ.

Cách hiệu quả nhất để trúng tuyển vào công việc mơ ước là bạn đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Để làm được điều này, ngay từ bây giờ bạn có thể tham khảo đa dạng các kênh tìm việc như báo chí, website việc làm và người quen (đây cũng là các kênh bạn sử dụng để tìm việc trong tương lai).

Thông tin có thể sẽ rất nhiều và phần nào làm bạn hoang mang nên bạn cần sàng lọc thông tin. Bạn cần biết chính xác muốn tìm một công việc như thế nào (ngành nghề gì, tính chất công việc, chức danh công việc, môi trường làm việc, địa điểm, mức lương?...). Khi đó, danh sách việc làm bạn cần tham khảo sẽ được rút ngắn lại và chắc chắn phù hợp với mong đợi của bạn hơn.

Tiếp theo, bạn cần đọc kỹ bản mô tả công việc để xác định đâu là công việc phù hợp nhất với sở thích và sở trường bản thân; đọc kỹ bản yêu cầu công việc để hiểu nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu gì ở ứng viên. Từ đó, bạn lên ngay kế hoạch “chinh phục” các yêu cầu đó.

Mỗi công ty có kế hoạch tuyển dụng riêng, tùy theo chiến lược, nhu cầu nhân sự, quy mô… của công ty đó. Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng và ứng tuyển ngay vào công việc phù hợp. Đối với những công ty không có trang web tuyển dụng riêng, họ sẽ đăng tuyển trên các phương tiện khác (các kênh chúng tôi đã liệt kê ở trên). Mặt khác, bạn có thể liên lạc trực tiếp với phòng nhân sự của công ty để hỏi thăm nhu cầu tuyển dụng của họ.

Bạn nên tham khảo ý kiến của thầy cô trong khoa công nghệ thực phẩm và các anh chị khóa trước về việc học thêm chứng chỉ liên quan: có cần học không và nên học gì…

Giờ đây bạn đã có thể bắt tay ngay vào việc chuẩn bị hành trang cho bước đường sự nghiệp tương lai.

Chúc bạn thành công!

NGUYỄN THỊ ÁNH TUYẾT
(chuyên viên tư vấn nghề nghiệp VietnamWorks)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

           

     "Bí quyết" trả lời câu hỏi mức lương  - (21/11)
     Nhảy việc nhiều có khiến nhà tuyển dụng e ngại? - (14/11)
     Không được nhà tuyển dụng "để ý", làm sao? - (06/11)
     "Kéo dài" ngày làm việc - (21/10)
     Vượt qua những câu phỏng vấn thường gặp - (10/10)
     "Dọa" phạt nhân viên: hại nhiều hơn lợi - (05/10)
     Lôi kéo sếp "vào cuộc" sáng tạo - (28/09)
     Có nên ứng tuyển khi “dưới chuẩn” của nhà tuyển dụng? - (16/09)
     10 lý do sếp không nên quản lý theo kiểu vi mô - (12/09)
     Ứng phó với đồng nghiệp “khó ưa” - (10/09)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.