Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Kinh nghiệm

Bản CV "bắt mắt" nhà tuyển dụng

Ảnh: blogspot.com
TTO - * Tôi là sinh viên năm cuối Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ngành tin học quản lý khoa tin học quản lý. Nhờ chương trình tư vấn giúp tôi cách thể hiện thông tin trên hồ sơ xin việc (CV) như thế nào để bắt mắt nhà tuyển dụng.

Tôi thích công việc tư vấn triển khai ERP, chương trình có thể giới thiệu giúp tôi một số công ty làm về lĩnh vực này được không? Hiện tôi chỉ biết một số công ty như FPT, Pythis...

(Phan Thành Đạt)

- Chào bạn. Câu hỏi của bạn cho thấy bạn là một người rất chủ động và có định hướng rõ ràng cho công việc của mình. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi chia sẻ một số ý kiến sau:

Để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng, trước tiên hồ sơ xin việc phải đáp ứng những yêu cầu tối thiểu về nội dung và hình thức: tươm tất, rõ ràng, trình bày một cách logic, đầy đủ thông tin cần thiết, bao gồm:

• Thể hiện mục tiêu trong sự nghiệp (Career Objective)
• Học vấn và bằng cấp (Education & Qualifications)
• Kinh nghiệm làm việc (Working Experiences)
• Kỹ năng (Skills)
• Tham khảo (References)

Qua hồ sơ bạn đính kèm, chúng tôi nhận thấy hồ sơ của bạn đều có đủ các phần thông tin cần thiết nhất. Bên cạnh đó, bạn còn nêu bật được những thành tích đã đạt được (trong học tập và cả trong các hoạt động ngoại khóa), đó là ưu điểm và thế mạnh giúp hồ sơ của bạn sẽ nổi bật hơn và có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên, để giúp bạn hoàn chỉnh hơn nữa, chúng tôi có ý kiến sau:

• Bạn nên dùng một hồ sơ tiếng Anh để nộp đơn (thay vì hồ sơ tiếng Việt). Đặc biệt với những vị trí thuộc về lĩnh vực công nghệ thông tin, nhà tuyển dụng bao giờ cũng quan tâm đến ứng viên có khả năng tiếng Anh lưu loát. Và để lọt vào tầm ngắm của họ, bạn phải thể hiện khả năng tiếng Anh của mình, đầu tiên là thông qua hồ sơ xin việc.

• Nếu chỉ có hồ sơ xin việc thì chưa đủ. Để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn nên kèm theo thư xin việc. Thư xin việc sẽ giúp bạn thể hiện các kỹ năng nổi bật của mình, những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu của vị trí ứng tuyển, đồng thời khéo léo bày tỏ niềm đam mê của bạn đối với công việc.

• Trong hồ sơ xin việc, bạn nên đưa hình chân dung để nhà tuyển dụng có thể hình dung bạn là ai. Tránh đưa hình thẻ hay hình ảnh không thể hiện sự lịch sự hoặc chuyên nghiệp. Do vậy, bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.

Như bạn chia sẻ, bạn đang rất quan tâm đến công việc tư vấn triển khai dự án ERP. Đây là công việc khá hấp dẫn và thu hút một bộ phận lao động khá lớn. Một số doanh nghiệp tiêu biểu cung cấp dịch vụ này trên thị trường: Sunshine Gimasys (SSG), HPT, FPT... 

Chúc bạn thành công trên bước đường tìm việc và phát triển sự nghiệp của mình!

NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC
(trưởng nhóm tư vấn tuyển dụng trực tuyến Kiemviec.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu (font chữ Unicode).

 Tin bài liên quan:
   Gỡ khó khi viết sơ yếu lý lịch
   Mẹo viết CV cho ứng viên nhiều tuổi
   Cách viết CV khi chưa có kinh nghiệm?
   Mời tham gia cuộc thi “Hồ sơ ấn tượng cùng bạn tỏa sáng”
   Lấp "lỗ hổng" trong hồ sơ xin việc
 * Tất cả...

           

     Hành trang tìm việc cho SV năm cuối - (01/12)
     "Bí quyết" trả lời câu hỏi mức lương  - (21/11)
     Nhảy việc nhiều có khiến nhà tuyển dụng e ngại? - (14/11)
     Không được nhà tuyển dụng "để ý", làm sao? - (06/11)
     "Kéo dài" ngày làm việc - (21/10)
     Vượt qua những câu phỏng vấn thường gặp - (10/10)
     "Dọa" phạt nhân viên: hại nhiều hơn lợi - (05/10)
     Lôi kéo sếp "vào cuộc" sáng tạo - (28/09)
     Có nên ứng tuyển khi “dưới chuẩn” của nhà tuyển dụng? - (16/09)
     10 lý do sếp không nên quản lý theo kiểu vi mô - (12/09)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.