Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Cuộc thi “Hồ sơ ấn tượng cùng bạn tỏa sáng”

Hồ sơ Dương Tiến Phát: ấn tượng nhất tuần 4

* Cuộc thi chỉ còn nhận hồ sơ dự thi cho đến hết ngày 22-1-2011

TTO - Trong tổng số 140 hồ sơ dự thi ở tuần 4 (2-1 đến 8-1-2011), các chuyên gia nhân sự đã chọn ra hai hồ sơ của bạn Dương Tiến Phát và Lý Thiên Phương để cân nhắc chọn ra hồ sơ ấn tượng nhất tuần 4.

Một số hồ sơ ấn tượng của tuần 4

>> Xem thông tin cuộc thi
>> Hồ sơ Châu Thị Ngọc Phượng: ấn tượng nhất tuần 1
>> Hồ sơ Trần Thiện Thanh Thùy: ấn tượng nhất tuần 2
>> Hồ sơ Trần Tuấn Cường: ấn tượng nhất tuần 3

Sau khi "cân, đong, đo, đếm", hồ sơ của bạn Dương Tiến Phát ứng tuyển cho vị trí giám đốc kinh doanh với mảng ngành nghề mong muốn hàng tiêu dùng - kinh doanh đã được chọn là hồ sơ ấn tượng nhất.

Với lý do bảo mật thông tin cá nhân, chúng tôi tạm thời không chỉ ra cụ thể hồ sơ của bạn Dương Tiến Phát là hồ sơ nào trong số các hồ sơ ấn tượng của tuần 4 đã được đưa lên website của cuộc thi.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, trưởng phòng tuyển dụng, Ngân hàng An Bình, nhận xét: "Hồ sơ bạn Lý Thiên Phương đã thể hiện được phần lộ trình thăng tiến, điểm này sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Tuy nhiên bạn Phương trình bày hơi dài dòng, lẽ ra bạn chỉ nên nêu những điểm nổi bật và then chốt trong công việc. Hồ sơ bạn Dương Tiến Phát có quá trình đào tạo khá tốt và đặc biệt phần mục tiêu nghề nghiệp đã được thể hiện rõ ràng và cụ thể. Hồ sơ của bạn sẽ ấn tượng hơn nếu bạn điều chỉnh lại phần kinh nghiệm nghề nghiệp rõ ràng hơn".

Ông Xuân Hùng quyết định chọn lựa: "Tôi vẫn thấy hồ sơ của bạn Phát ấn tượng hơn".

Ông Thích Đạt Dương, phó tổng giám đốc nhân sự của Công ty Thành Công Mobile, có cùng chia sẻ: "Tôi đánh giá cao hồ sơ của bạn Phát vì thông tin hồ sơ của bạn khá cụ thể và chi tiết. Thông qua hồ sơ của bạn, mọi người dễ dàng hình dung được công việc này. Về phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn Phát đã trình bày khá rõ ràng. Trong khi đó, phần mục tiêu của bạn Phương lại chỉ nêu chung chung. Hồ sơ của bạn Phương có nêu những con số thể hiện sự tăng trưởng nhưng chưa nêu được sự tăng trưởng về độ nhận diện thương hiệu và một số chỉ tiêu để đánh giá về nhãn hàng của bạn".

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, trưởng phòng tuyển dụng Tập đoàn thực phẩm Massan, nhận định: "Tôi đánh giá cao hồ sơ của bạn Phát vì bạn đã thể hiện câu văn tốt, trình bày chi tiết quá trình làm việc. CV thể hiện đầy đủ thông tin và đặc biệt phần mục tiêu nghề nghiệp rất ấn tượng".

Ông Nguyễn Vũ Hải Long, chuyên viên huấn luyện và tuyển dụng DHL Supply Chain Việt Nam, góp ý thêm cho bạn Thiên Phương: Hồ sơ của bạn Thiên Phương ghi quá nhiều thông tin. Bạn cần chú ý bỏ bớt những thông tin không cần thiết, điều này sẽ gây rối cho người đọc. Phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn cần được ghi thực tế hơn (ví dụ như: Sẽ trở thành trưởng phòng marketing sau 3 năm…). Riêng những công ty bạn đã làm trong thời gian còn đi học, bạn cần ghi rõ làm bán thời gian hay thực tập, tránh để người đọc hiểu nhầm là nhảy việc trong thời gian ngắn.

Cuộc thi đã nhận được 1.705 hồ sơ dự thi (thống kê tính tới 13g ngày 12-1-2011), trong đó:

- Giới tính: Có 1.009 hồ sơ của nam (chiếm 59%) và 696 hồ sơ của nữ (chiếm 41%), trong đó độ tuổi từ 22 - 25 chiếm đa số với 764 hồ sơ (45%).

- Hồ sơ đăng ký dự thi có nhiều cấp bậc, từ nhân viên cho đến quản lý, giám đốc. Trong đó, hồ sơ cấp nhân viên chiếm ưu thế, có đến 705 hồ sơ (chiếm 42%). Lượng hồ sơ có cấp bậc mới đi làm, kỹ sư có tỉ lệ xấp xỉ nhau, đều trên 11%.

- Số hồ sơ đăng ký dự thi cũng khá nhiều ngành nghề, và những ngày nghề có lượng hồ sơ nhiều nhất được phân bổ như sau: số lượng hồ sơ của ngành kế toán chiếm 18,5%; ngành hành chính (13%); ngành IT (14,5%); ngành kinh doanh (18%); ngành quảng cáo, tiếp thị, đối ngoại (9%); ngành tài chính ngân hàng (14,5%); ngành nhân sự (10,5%).

* Bạn đọc có thể gửi hồ sơ (resume) dự thi trực tiếp tại đây, hoặc chỉnh sửa resume đã đăng ký trước đó trên chuyên trang Việc Làm Online, xác nhận dự thi để dự thi. Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày 13-12-2010 đến hết ngày 22-1-2011.

>> Hướng dẫn tham gia cuộc thi Hồ sơ ấn tượng cùng bạn tỏa sáng

50 resume tốt nhất sẽ được chọn vào vòng sơ khảo online và công bố trên trang web dự thi, kèm theo ý kiến nhận xét của các chuyên gia nhân sự để bạn đọc tham khảo. 

12 resume tốt nhất trong số 50 resume nói trên sẽ được chọn vào vòng chung khảo offline dự kiến diễn ra vào ngày 25-2-2010 (các ứng viên ở các địa phương ngoài TP.HCM nếu lọt vào vòng thi này sẽ được BTC hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở).

Tại vòng này, các thí sinh sẽ được bốc thăm phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo (gồm các chuyên gia nhân sự có uy tín của các tập đoàn, công ty lớn).

Bạn đọc cũng có thể đến dự thính để rút cho mình những kinh nghiệm cần thiết cho việc trả lời phỏng vấn xin việc sau này.

Những ứng viên đạt kết quả tốt nhất sẽ nhận được các giải thưởng, gồm:

• 1 giải nhất: trị giá 7.000.000 đồng;

• 1 giải nhì: trị giá 5.000.000 đồng;

• 1 giải ba: trị giá 3.000.000 đồng;

• 9 giải khuyến khích: trị giá 1.000.000 đồng/ giải.

• 6  giải dành cho bài dự thi xuất sắc nhất tuần: trị giá 500.000 đồng/ giải.

Cuộc thi do Tuổi Trẻ Online phối hợp cùng Công ty cổ phần VON tổ chức.

(*) Các thí sinh đoạt giải của cuộc thi có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật hiện hành.

TTO

           

     Xây dựng mạng lưới quan hệ hiệu quả mỗi ngày - (13/01)
     Chế độ cho lao động dôi dư khi sắp xếp lại DN nhà nước - (12/01)
     Lương thế nào thì phù hợp? - (12/01)
     “Đầu quân” cho công ty đa quốc gia - (11/01)
     10 nhóm ngành nghề “khát” lao động năm 2011 - (07/01)
     Hồ sơ Trần Tuấn Cường: ấn tượng nhất tuần 3 - (06/01)
     Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp - (06/01)
     Vượt qua vòng phỏng vấn - (06/01)
     Cần Thơ “khát” lao động phổ thông dịp cuối năm - (05/01)
     Hàn Quốc tạm ngừng tiếp nhận lao động nước ngoài ngành chăn nuôi - (05/01)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.