Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Tư vấn "đàm phán" lương

Ảnh: rasmussen.edu
TTO - * Tôi tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2010, chuyên ngành tiếng Anh và đang là sinh viên năm cuối Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), chuyên ngành tài chính ngân hàng.

Tôi đã được nhận vào làm tại một công ty Hàn Quốc (thuộc Keangnam) ở vị trí kế toán công nợ phải thu. Đây là công ty đầu tiên tôi làm việc, tôi muốn hỏi ở vị trí này mức lương bao nhiêu là phù hợp?

(Đặng Hồng Phúc)

- Chúc mừng bạn đã tìm được một công việc mới! Hiện bạn đã có bằng cử nhân ngữ Anh và chuẩn bị tốt nghiệp ĐH ngành tài chính ngân hàng, đây là lợi thế rất lớn của bạn. Tuy nhiên, bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nên cũng không có nhiều lợi thế về thương lượng mức lương.

Bạn có thể đề xuất mức lương từ 3-4 triệu đồng cho vị trí được nhận. Đồng thời bạn cũng nên cân nhắc những yếu tố khác như cơ hội học hỏi và phát triển trong môi trường công ty.

Đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, môi trường làm việc ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bản thân. Bạn hãy tìm hiểu những cơ hội mà công ty mang lại cho bạn, xem chúng có giúp ích nhiều cho định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn hay không. Đồng thời tìm hiểu các chính sách về đào tạo (nội bộ hoặc bên ngoài), cơ hội thăng tiến ở công ty ra sao...

Chúc bạn bước vào công việc mới thuận lợi và thành công!

* Tôi năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp ĐH Nha Trang loại khá vào tháng 7-2010, ngành điện - điện tử. Thời gian qua tôi đi làm cho hai công ty chuyên về thiết kế hệ thống điện M&E, tuy nhiên do không hài lòng về mức lương và công việc không phù hợp nên tôi xin nghỉ. Hiện tôi định xin vào công việc thiết kế hoặc giám sát M&E. Tôi muốn biết nên thương lượng mức lương khoảng bao nhiêu là hợp lý?

(Quang Ngọc)

- Chào bạn. Thông tin bạn cung cấp cho chương trình khá ít, trong khi M&E lại là một nghề khá rộng và bao quát nhiều lĩnh vực như sản xuất, xây dựng (nhà xưởng, cao ốc, nhà hàng, khách sạn…) nên chúng tôi rất khó tư vấn cụ thể.

Hiện nay nhu cầu cho vị trí M&E là khá lớn. Việc bạn chọn phát triển theo vị trí này cũng là một định hướng khá rõ ràng và khôn ngoan. Về kiến thức, bạn được đào tạo đúng chuyên ngành điện, và bằng tốt nghiệp kỹ sư loại khá sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Về kinh nghiệm, từ khi ra trường bạn đã công tác tại vị trí M&E, dù kinh nghiệm chưa nhiều nhưng cũng giúp bạn có cơ hội va chạm và cọ xát thực tế.

Tuy nhiên trong thời gian qua, bạn đã hai lần thay đổi công việc. Trong thư, bạn có chia sẻ lý do nghỉ việc là mức lương và công việc “không phù hợp”. Về mức lương, bạn không chia sẻ chi tiết nhưng có lẽ nó chưa thỏa mãn nhu cầu của bạn đối với công việc này. Còn về "công việc không phù hợp”, chúng tôi thật sự chưa hiểu rõ lắm: bạn không cảm thấy được đáp ứng về môi trường/điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ hay chính sách phát triển…

Theo chúng tôi, bạn nên xem xét thật kỹ mọi khía cạnh để rút ra kinh nghiệm trước khi quyết định lựa chọn công việc tiếp theo.

Hiện tại, mức lương cho vị trí M&E được chia theo nhiều cấp độ (tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm thực tế của mỗi ứng viên). Nhà tuyển dụng sẽ dành cho bạn mức lương tương xứng với năng lực, tất nhiên phải phù hợp với chính sách lương của mỗi công ty.

Bạn có thể tham khảo mức lương cho vị trí này trước khi thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng:

- Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm thực tế chưa nhiều: mức lương khởi đầu khoảng 3-5 triệu đồng;
- Nếu bạn có trên 1 năm kinh nghiệm: mức lương sẽ dao động từ 5-7 triệu đồng;
- Từ 3-5 năm kinh nghiệm: lương khoảng 7-10 triệu đồng;
- Từ hơn 5 năm kinh nghiệm: bạn sẽ có cơ hội phát triển cấp quản lý và thu nhập của bạn cũng sẽ tăng theo đáng kể.

Đối với bạn, chúng tôi nghĩ bạn còn trẻ và nhiều cơ hội phía trước, quan trọng là bạn cần xác định hướng đi cho nghề nghiệp của mình. Mức lương là một yếu tố quan trọng để quyết định lựa chọn một công việc nhưng bên cạnh đó, bạn cần nhìn nhận thêm những khía cạnh khác để đi đến quyết định đúng đắn nhất, chẳng hạn: điều kiện làm việc, mức độ chuyên nghiệp của môi trường làm việc, chế độ phúc lợi, bảo hiểm…

Chúc bạn sớm tìm được một công việc phù hợp cho bản thân! 

* Xin tư vấn giúp tôi mức lương tại một công ty mới của nước ngoài đặt tại Việt Nam. Chi tiết công việc là kỹ sư bảo trì về lĩnh vực cơ khí, làm việc ngoài giàn khoan trên biển với các thiết bị thuộc cơ nhiệt, thủy lực, áp lực cao… Nhà tuyển dụng yêu cầu từ 6 năm kinh nghiệm về lĩnh vực này, nhưng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm và lương hiện tại được 1.000 USD... (P.Long)

- Chào bạn. Với thông tin từ bạn, chúng tôi nhận thấy bạn đang có một công việc khá ổn với mức lương tương đối.

Riêng với công việc phải làm ngoài giàn khoan như bạn mô tả, thu nhập thường sẽ có hai phần: lương cơ bản và thưởng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này 10 năm, chúng tôi nghĩ bạn có nhiều lợi thế trong vấn đề thương lượng mức lương. Bạn có thể đề xuất mức lương cơ bản từ 1.000-1.500 USD.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu thêm những chế độ về thưởng của công ty và chính sách bảo hiểm cho cán bộ công nhân viên để có thêm thông tin trước khi quyết định.

Chúc bạn thành công ở vị trí mới và môi trường mới!

NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC
(Trưởng nhóm tư vấn tuyển dụng trực tuyến Kiemviec.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

 Tin bài liên quan:
   Bí quyết “chinh phục” mọi cuộc phỏng vấn
   Nhà tuyển dụng thường hỏi gì khi phỏng vấn?
   Phỏng vấn xin việc: có nên gọi điện hỏi kết quả?
   Có nên hạ thấp mức lương sau khi trượt phỏng vấn?
   Những điều không nên khi thương lượng lương
 * Tất cả...

           

     Làm gì khi sai lầm của đồng nghiệp ảnh hưởng tới mình? - (29/03)
     Đổi việc như mong muốn: không quá khó! - (28/03)
     Lao động từ Libya về nước: Được chào mức lương từ 3-20 triệu đồng - (26/03)
     Thuyết phục nhà tuyển dụng khi ứng tuyển trái ngành - (25/03)
     Có nên nghỉ việc để tự kinh doanh? - (23/03)
     10 bước lập kế hoạch “nhảy việc” - (22/03)
     Được mời làm vị trí khác vị trí ứng tuyển, làm sao? - (21/03)
     Kiếm thêm bằng nghề tay trái - (20/03)
     Hơn 500 cơ hội việc làm cho sinh viên - (18/03)
     Chọn hướng nào để phát triển sự nghiệp? - (18/03)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.