Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Những điều cân nhắc trước khi chuyển nghề

Làm công việc đơn giản khiến tôi trở nên thụ động... - Ảnh: inmagine.com
TTO - * Tôi học ngành chế biến thực phẩm nhưng sau khi ra trường lại chỉ làm những công việc giấy tờ hành chính đơn giản ở một công ty nhỏ; một thời gian lại làm nhân viên trực điện thoại. Tôi nhận thấy mình cũng rất thích hợp làm việc văn phòng.

Tuy nhiên sau 1 năm đi làm, tôi cảm thấy mình còn có khả năng làm nhiều việc khác, cứ làm những việc đơn giản như bây giờ khiến tôi trở nên thụ động, lười động não, không có nhiều kiến thức như trước. Nhưng tôi lại sợ xin công việc khác lương sẽ thấp hơn (tôi vừa mới được lên lương) và cũng không biết mình thích hợp với công việc gì.

Tôi định xin vào các công ty du lịch nhưng không có kinh nghiệm, tiếng Anh thì đã quên nhiều do lâu quá không dùng. Tôi cũng định xin vào vị trí nhân viên hành chính nhân sự nhưng lại không tốt nghiệp chuyên ngành liên quan và không có kinh nghiệm.

Mong anh chị tư vấn giúp, vì tôi cứ sợ mình chọn sai rồi lại mất thời gian tìm công việc khác. Bình thường tôi rất ít nói, thích môi trường làm việc thoải mái, vui vẻ, tự do...

(haiba…@yahoo.com)

- Chào bạn. Trước tiên, chúng tôi có thể khẳng định với bạn là bạn vẫn còn thời gian để dừng lại, suy nghĩ và lựa chọn sáng suốt nhất cho sự nghiệp của mình. Bạn đừng quá bi quan hay chán nản rồi lại có những quyết định không đúng đắn.

Hiện tại bạn đang không muốn tiếp tục công việc của mình vì sự nhàm chán và thiếu năng động. Bạn đang có nhiều định hướng vào lúc này như: muốn làm ở công ty du lịch, làm nhân viên nhân sự, kế toán… Để chuyển sang một công việc khác, hơn ai hết chính bạn phải là người hiểu bản thân mình như thế nào để từ đó xác định rõ ràng hướng đi đúng đắn nhất.

Bạn hãy kiểm tra khả năng và tố chất của mình bằng việc trả lời những vấn đề chính sau:

Điểm mạnh: hãy liệt kê những kỹ năng và khả năng được xem là ưu thế đặc biệt của bạn, chẳng hạn: lòng nhiệt tình, tính trung thực, những kỹ năng mà bạn học được có thể ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề…

Sở thích: nên liệt kê các sở thích của mình trước khi quyết định chọn việc. Chẳng hạn, bạn có giỏi về công nghệ thông tin không? Bạn có thích chụp ảnh không? Hay bạn có khả năng đặc biệt gì với các con số? Bạn có sẵn lòng giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề khó khăn?... Hãy cân nhắc tất cả sở thích của bạn vì đây là điểm quan trọng bắt nguồn cho cảm hứng trong công việc.

Động lực: động lực thúc đẩy bạn tìm kiếm công việc là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn nên cân nhắc kỹ nó. Hãy thử đặt nhiều câu hỏi khác nhau: Bạn làm công việc này vì lợi ích cộng đồng? Vì bạn muốn có quyền lực? Hay bởi bạn cảm thấy nó sáng tạo và phù hợp với bạn? Sự đa dạng, năng động của công việc? Mức lương và mức độ nguy hiểm của công việc quan trọng như thế nào với bạn? Hãy cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi đó.

Tiền lương/ thu nhập: tiền có thể là một trong các yếu tố để bạn ra quyết định có nên làm ở công ty đó hay không. Nếu cảm thấy nghề nghiệp đó phù hợp với mình, bạn sẵn sàng chấp nhận mức lương thấp, vì lý do gì? Liệu bạn có hi vọng được mức lương cao hơn trong công việc này ở tương lai?

- Vị trí mong muốn: Vị trí mong muốn quyết định mức độ trách nhiệm bạn có thể đảm đương trong công việc. Bạn muốn mình ở vị trí nào trong công ty? Bạn muốn mình là người lãnh đạo, vậy bạn có giỏi trong công tác quản lý nhân sự không? Hay bạn thích làm ở một vị trí nào khác? Từ mong muốn đó, bạn hãy lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

- Địa điểm làm việc: cân nhắc vị trí, địa điểm của công ty bạn muốn làm cũng là điều cần thiết. Bạn là người hay di chuyển hoặc thích đi công tác? Loại hình công việc bạn lựa chọn là gì? Bạn có muốn làm việc gần những nơi đông người và thuận tiện giao thông đi lại không? Khi đặt ra các yêu cầu đó, tất nhiên khu vực làm việc của bạn sẽ bị giới bạn nhưng bù lại nó phù hợp với nguyện vọng và sở thích của bạn.

Mức độ hiểu biết riêng: liệt kê tất cả những hiểu biết, những kiến thức mà bạn học được từ trường phổ thông, từ thói quen hay kinh nghiệm gia đình... Ví dụ, bạn có giỏi nấu ăn không? Bạn có đầu óc sáng tạo trong việc thiết kế, trang trí nhà cửa không?... Chỉ cần một hoặc hai điểm mạnh của mình, bạn có thể trở thành một ứng viên đặc biệt.

Môi trường làm việc: chịu khó rút kinh nghiệm từ những công việc trước, những điều bạn thích và không thích để lựa chọn môi trường làm việc mới thích ứng với bạn. Chẳng hạn, bạn muốn làm việc cho một tổ chức, một công ty lớn hay nhỏ? Bạn có muốn làm việc ở nơi yên tĩnh không? Bạn thích những người làm cùng với bạn phải như thế nào?

Mẫu đồng nghiệp của bạn: đồng nghiệp sẽ là những cộng sự thường xuyên của bạn trong công việc, ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng làm việc của bạn. Đồng nghiệp tạo cho bạn một cảm giác hưng phấn hay chán nản? Bạn muốn làm việc với những người sáng tạo? Những người luôn hòa đồng hay những người theo chủ nghĩa cá nhân? Bạn muốn ông chủ tương lai của mình là một người hay xoi mói, theo dõi bạn từng bước hay là người để cho bạn làm việc tự do, độc lập?

Sau khi cân nhắc những điều trên, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc cho sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. Mỗi ngành nghề đều có những đặc tính và yêu cầu khác nhau. Bạn hãy xem xét khả năng bản thân để tìm kiếm công việc và môi trường phù hợp.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc trau dồi kiến thức chuyên môn cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn thành công. Khi đã định hướng con đường cho mình, bạn hãy nên tham gia học hỏi, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và kiến thức xã hội để mở rộng cánh cửa thăng tiến trong nghề nghiệp.

Chúc bạn thành công!

NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC
(Trưởng nhóm tư vấn tuyển dụng trực tuyến Kiemviec.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

           

     Lãnh đạo giỏi, nhiều người tài "đầu quân" - (08/04)
     Quý 2-2011: TP.HCM cần khoảng 87.000 lao động - (08/04)
     Đối phó với đồng nghiệp rắc rối - (07/04)
     Khan hiếm nhân lực thiết kế vi mạch - (07/04)
     Kế toán - nghề của người cẩn thận - (06/04)
     Trả lời câu hỏi "Vì sao nhảy việc?" - (04/04)
     5 người đi làm, 1 người không yêu công việc - (02/04)
     Làm gì khi mắc bệnh "ì"? - (01/04)
     Xuất khẩu 80.000-100.000 lao động mỗi năm - (01/04)
     Quyền lợi của NLĐ khi công ty chuyển đổi từ A thành B? - (31/03)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.