Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

5 kỹ năng nên tích lũy trong giai đoạn thất nghiệp

Ảnh: pronurse.co.uk
TTO - Thất nghiệp có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời một người. Bạn sẽ phải đối mặt với hàng đống áp lực: chi phí sinh hoạt, tìm việc làm mới, mặc cảm với bạn bè…

Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn tạm thời và bạn không nên lãng phí thời gian của mình, thay vào đó hãy tích cực học thêm những điều mới mẻ.

Dưới đây là 5 kỹ năng có thể giúp bạn chống lại căng thẳng trong giai đoạn thất nghiệp, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho bạn tìm công việc mới:

Viết sơ yếu lý lịch hấp dẫn

Bạn sẽ có thời gian để tập hợp lại tất cả thành tựu nghề nghiệp của mình và sáng tạo một bộ sơ yếu lý lịch hấp dẫn nhà tuyển dụng tương lai. Dù chuyên môn ở lĩnh vực nào, bạn hãy động não tìm ra những đặc điểm khiến mình nổi bật hơn so với các ứng viên khác cũng như những gì bạn có thể cống hiến cho nhà tuyển dụng.

Xây dựng mạng lưới quan hệ

Mạng lưới quan hệ có thể giúp bạn đảo ngược tình hình hiện tại của mình. Hãy vận dụng mọi chiến thuật, nói chuyện qua điện thoại, gửi email hay gặp mặt trực tiếp để mở rộng liên lạc của mình và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Xây dựng mạng lưới quan hệ là một kỹ năng cực kỳ quan trọng kể cả khi bạn đã có công việc mới, bởi nó có thể giúp bạn tiếp cận những cơ hội tốt hơn.

Duy trì nền tảng kỹ năng hiện tại

Thất nghiệp, bạn sẽ đối mặt với thách thức lớn: làm thế nào để duy trì nền tảng kỹ năng hiện tại luôn sắc bén trong khi hằng ngày bạn không làm việc? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Hãy bắt kịp các xu hướng bằng cách liên tục cập nhật thông tin về lĩnh vực của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các cuộc hội thảo hay khóa học liên quan.

Tiết kiệm

Tiết kiệm là kỹ năng ai cũng nên học, đặc biệt là những người thất nghiệp. Hoàn cảnh không cho phép bạn lãng phí. Do đó, hãy học cách quản lý tiền bạc và tiết kiệm mọi thứ có thể, kể cả chi phí điện nước. Bạn có thể thoải mái hơn với bản thân khi kiếm được công việc mới.

Thúc đẩy bản thân

Thất nghiệp thường song hành với cảm giác bản thân bất tài vô dụng, chìm đắm trong quá khứ và nhanh chóng dẫn đến stress. Để tránh tình huống đó, bạn cần học cách tự thúc đẩy bản thân.

Hãy suy nghĩ lạc quan, hướng tới những điều tốt đẹp và quyết tâm đạt được chúng. Thêm nữa, bạn có thể chia sẻ với nguồn khích lệ vô tận của mình là gia đình và bạn bè.

VŨ HUYỀN (Theo Deskdemon)

           

     Tư vấn "đàm phán" lương - (30/03)
     Làm gì khi sai lầm của đồng nghiệp ảnh hưởng tới mình? - (29/03)
     Đổi việc như mong muốn: không quá khó! - (28/03)
     Lao động từ Libya về nước: Được chào mức lương từ 3-20 triệu đồng - (26/03)
     Thuyết phục nhà tuyển dụng khi ứng tuyển trái ngành - (25/03)
     Có nên nghỉ việc để tự kinh doanh? - (23/03)
     10 bước lập kế hoạch “nhảy việc” - (22/03)
     Được mời làm vị trí khác vị trí ứng tuyển, làm sao? - (21/03)
     Kiếm thêm bằng nghề tay trái - (20/03)
     Hơn 500 cơ hội việc làm cho sinh viên - (18/03)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.