Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Tư vấn pháp luật

Bắt buộc người lao động sử dụng dịch vụ ăn uống?

TTO - Hiện nay có một số công ty phụ cấp tiền cơm trưa, ăn giữa ca cho người lao động và bắt buộc người lao động sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà ăn đơn vị. Vậy, khi có Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ra đời tháng 7-2011, có phải việc này vi phạm luật, căn cứ theo mục 3, điều 8, chương 1 về việc lựa chọn hàng hóa, dịch vụ?

Minh Thư

- Trả lời: 

Trường hợp người sử dụng lao động phụ cấp cho người lao động tiền ăn giữa ca, thì người sử dụng lao động có thể chi trả cho người lao động bằng tiền hoặc có thể cung cấp suất ăn cho người lao động.

Ngoài ra căn cứ theo khoản 3 điều 8 Luật bảo vệ người tiêu dùng quy định về quyền của người tiêu dùng như sau: lựa chọn hàng hóa, dịch vụ, tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ theo nhu cầu, điều kiện thực tế của mình; quyết định tham gia hoặc không tham gia giao dịch và các nội dung thỏa thuận khi tham gia giao dịch với tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.           

Vậy, căn cứ theo quy định pháp luật nêu trên thì việc một số công ty phụ cấp tiền ăn giữa ca cho người lao động và bắt buộc người lao động sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà ăn đơn vị là vi phạm quyền lợi của người lao động.

Căn cứ khoản 3 điều 8 Luật bảo vệ người tiêu dùng thì người lao động có quyền lựa chọn hàng hóa, dịch vụ cho chính  mình. Để bảo vệ quyền lợi của mình, người lao động có quyền làm đơn yêu cầu giám đốc công ty phải chi trả phụ cấp tiền ăn giữa ca cho người lao động bằng tiền mặt và người lao động có quyền lựa chọn hàng hóa; và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa theo nhu cầu của mình.

Luật sư TRỊNH VĂN HIỆP
(Văn phòng luật sư Gia Thành)

           

     Cách làm hợp đồng bảo vệ panô quảng cáo? - (02/08)
     Tư vấn luật miễn phí cho người khiếm thị - (28/07)
     Người lao động đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương nào? - (26/07)
     Nếu công ty vẫn còn nợ bảo hiểm xã hội?  - (23/07)
     Hết thời gian thử việc, đương nhiên được nhận chính thức?  - (20/07)
     Quy định về chuyển người lao động sang công việc khác? - (07/07)
     Chết vì tai nạn lao động, nhận bảo hiểm xã hội như thế nào? - (25/06)
     Nghỉ làm sai luật, người lao động phải bồi thường - (11/06)
     Chế độ nghỉ dưỡng sau thai sản cho người lao động? - (09/06)
     Hết tuổi lao động, có được nhận trợ cấp thất nghiệp? - (08/06)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.