Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Cuộc thi “Tỏa sáng cùng hồ sơ ấn tượng”

Hồ sơ ấn tượng nhất tuần 5: vị trí trưởng phòng đăng ký thuốc

TTO - Tính đến thời điểm 18g ngày 11-11, cuộc thi đã nhận được tổng cộng 1.591 hồ sơ tham dự, trong đó riêng tuần 5 (từ 31-10 đến 6-11-2011) cuộc thi đã nhận được thêm 294 hồ sơ. Hồ sơ ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng đăng ký thuốc (Regulatory Affairs Manager) của bạn HDC đã được chọn là hồ sơ ấn tượng nhất tuần này.

Cuộc thi sẽ hết hạn nhận hồ sơ dự thi vào ngày 13-11-2011

Tuy đều chọn hồ sơ của bạn HDC (vì lý do bảo mật, chúng tôi xin giấu tên của ứng viên) là hồ sơ ấn tượng nhất tuần 5, song các chuyên gia nhân sự đều dành nhiều góp ý cho hồ sơ này.

Bà Trịnh Hoàng Bích Trâm (Recruitment Supervisor -  SERVIER (VIETNAM) CO., LTD) nhận xét: "Thông tin người tham khảo khá rõ ràng, đặc biệt người tham khảo là sếp trực tiếp của ứng viên nên thông tin nhận được khi tham khảo sẽ khá đầy đủ và chính xác. Nhưng chỉ có một người tham khảo thì hơi ít".

Bà Bích Trâm khẳng định: "Là nhà tuyển dụng, tôi đánh giá cao hồ sơ của bạn HDC, rất thu hút và tạo được niềm tin nơi nhà tuyển dụng vì ứng viên có khá nhiều năm kinh nghiệm, có định hướng công việc rõ ràng. Ứng viên gắn bó lâu dài với một công ty chứ không nhảy việc liên tục. Ngoài ra ứng viên cũng cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về công việc cũng như những thông tin cá nhân để giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan hơn".

Bà Bích Trâm góp ý thêm: "Ngoài nêu về môi trường làm việc mong muốn thì trong phần mục tiêu nghề nghiệp này ứng viên nên nêu thêm về định hướng công việc trong tương lai. Phần học vấn nên ghi rõ học từ năm nào đến năm nào. Tốt nghiệp chuyên ngành gì. ví dụ: dược sĩ hay bác sĩ, tốt nghiệp loại gì".

Bà Hồ Minh Thùy (quản lý nhân sự - hành chính Công ty tư vấn doanh nghiệp Mekong) đồng tình với nhận định trên: "Mục tiêu chưa rõ ràng và không nêu thời gian cụ thể. Bạn nên nêu chi tiết các công việc đã làm và thành tích đạt được. Phần học vấn bạn thiếu thông tin về các chứng chỉ liên quan (không lẽ chỉ học có mỗi bằng y dược)".

Ông Phạm Nguyên Thương (trưởng phòng nhân sự Công ty Hoa Việt) góp ý: "Hồ sơ được trình bày rõ ràng. Tuy nhiên, còn thiếu một số thông tin cần thiết liên quan mục tiêu nghề nghiệp, các khóa đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng mềm. Không nêu rõ mục tiêu phấn đấu nghề nghiệp. Đây chính là điểm trừ của ứng viên này".

Qua cuộc thi này, hồ sơ của ứng viên HDC đã được một số nhà tuyển dụng đặt vấn đề phỏng vấn và mời làm việc.

* Để giúp bạn đọc có thể hoàn thiện hồ sơ vào giờ chót để tham gia cuộc thi này cũng như có thêm cơ hội tỏa sáng trước nhà tuyển dụng, Tuổi Trẻ Online sẽ phối hợp cùng với mạng tuyển dụng kiemviec.com tổ chức buổi tư vấn với chủ đề "Hồ sơ ứng tuyển ấn tượng”. Buổi tư vấn sẽ diễn ra từ 8g ngày mai 12-11 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận) 

Chỉ còn hai ngày nữa cuộc thi sẽ chính thức hết hạn nhận hồ sơ dự thi. Sau năm tuần thi, đã xác định được năm gương mặt sẽ chắc suất lọt vào vòng chung kết (ngày 3-12-2011): HDC, LTTH, VTA, TVB và HHMC.

Trong tuần 5, cuộc thi đã nhận được 294 hồ sơ hợp lệ (169 của nam và 125 của nữ).

Số lượng hồ sơ nằm trong độ tuổi 18-25 chiếm đa số với 70%.

Cấp bậc nhân viên vẫn là khu vực có số lượng hồ sơ dự thi nhiều nhất, chiếm 51% tổng số hồ sơ đăng ký của tuần. Tuy nhiên ở các cấp quản lý, giám đốc, số lượng hồ sơ có những bước tăng nhất định, chiếm 11% tổng hồ sơ.

Kế toán/kiểm toán, kinh doanh và tài chính/ngân hàng vẫn là những nhóm ngành nghề có số lượng hồ sơ cao nhất không chỉ riêng tuần 5 mà tới thời điểm này. Hành chính/thư ký, nhân sự, IT, dịch vụ khách hàng, quảng cáo/tiếp thị/đối ngoại, cơ khí/kỹ thuật ứng dụng/tự động hóa vẫn tiếp tục là những ngành nóng trong cuộc thi.

Bạn có thể bấm vào đây để tham gia cuộc thi. Những ứng viên đạt kết quả tốt nhất sẽ nhận được các giải thưởng, gồm:

• 1 giải nhất: 7.000.000 đồng;

• 1 giải nhì: 5.000.000 đồng;

• 1 giải ba: 3.000.000 đồng;

• 9 giải khuyến khích: mỗi giải 1.000.000 đồng;

• 6 giải dành cho bài dự thi xuất sắc nhất tuần: mỗi giải 500.000 đồng.

Ngoài ra, các ứng viên là sinh viên đang theo học các trường ĐH, CĐ trong cả nước sẽ có cơ hội nhận ba giải thưởng "Triển vọng", mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

TTO

>> Mời tham gia cuộc thi “Tỏa sáng cùng hồ sơ ấn tượng”
>> Hồ sơ ứng tuyển vị trí nhân viên PR ấn tượng nhất tuần 1
>> Hồ sơ ứng tuyển vị trí kỹ sư cơ khí: ấn tượng nhất tuần 2
>> Hồ sơ ứng tuyển giám đốc tài chính: ấn tượng nhất tuần 3
>> Hồ sơ ấn tượng nhất tuần 4: vị trí trưởng nhóm quản lý chất lượng
>> Hồ sơ xin việc: "ghi điểm" với mục tiêu nghề nghiệp

 

           

     Không tìm được việc do lớn tuổi? - (11/11)
     6 chữ T khích lệ tinh thần nhân viên - (10/11)
     Yêu cầu của vị trí trưởng phòng tổ chức sự kiện? - (09/11)
     Xử phạt 9 công ty xuất khẩu lao động - (09/11)
     Ngày hội việc làm cho 10.000 bạn trẻ - (08/11)
     Đi làm thợ may ở Nhật và Nga lương cao - (08/11)
     Người lao động 23 xã, phường tạm thời không được thi tiếng Hàn - (08/11)
     Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành y sinh học? - (07/11)
     Hồ sơ ấn tượng nhất tuần 4: vị trí trưởng nhóm quản lý chất lượng - (05/11)
     15.000 người có cơ hội sang Hàn Quốc lao động - (05/11)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.