Error loading control Type: [top_dulich.ascx], Argument: [0]
Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Du Lịch

Mùa đẹp nhất ở New York

TTCT - Mùa thu là mùa đẹp nhất để đến thăm New York bởi cùng với cảnh sắc thiên nhiên còn có những lễ hội đa dạng, nhiều màu sắc như Halloween, El Dia de los Muertos (để tưởng nhớ người đã khuất của dân Mexico), tuần lễ thời trang… - những nét hấp dẫn của thành phố có biệt danh trái táo này.

Rừng thu bên những tòa nhà chọc trời - một hình ảnh đáng nhớ của New York

Mùa thu giống như một món quà giấu khéo mà cuộc sống hối hả ở thành phố không ngơi nghỉ này khiến ta quên mất. Để rồi một ngày ta chợt sững người khi nhìn những lá vàng rụng trên mặt đường trong khi da mặt khô hanh vì từng cơn gió lạnh đầu mùa.

Thoang thoảng trong gió là mùi thơm của quế, đinh hương. Tiếng xào xạc của đám lá khô dưới mỗi bước chân. Mặt đất vẫn còn run lạnh với ký ức của mùa đông trước nên vội ôm lấy từng tia nắng xuyên qua vòm lá. Thành phố thay đổi mỗi ngày như cô gái trong tuần lễ thời trang sặc sỡ với những vạt vàng, vạt đỏ của các công viên như Central Park, Inwood Hill Park, Prospect Park, Corona Park...

Cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 là thời điểm lá vàng đẹp rực rỡ nhất. Nắng vàng rót mật, những vệt màu như nét vẽ của bức tranh phong cảnh. Sắc màu rực rỡ của rừng cây như là níu kéo cuối cùng của thiên nhiên trước khi mùa đông lạnh giá đang đến. Theo nghĩa nào đó thì sắc đẹp như là chỉ dấu của tàn phai đang chờ đợi. Những thân cây gầy guộc trơ trụi lặng lẽ chờ đợi từng bước chân mùa đông đang tới.

Central Park là công viên nổi tiếng nhất ở New York và được coi là một trong những địa điểm lãng mạn nhất hành tinh cùng với Venice, Paris, Maldives, Bali… Với diện tích 3,41km2, Central Park là công viên được tham quan nhiều nhất ở Mỹ với khoảng 35 triệu lượt khách mỗi năm. Cùng với cầu Brooklyn, Central Park là một trong những địa điểm thường xuất hiện nhiều nhất trên phim ảnh Hollywood.

Tháp đôi San Remo, nơi những Steven Spielberg, Steve Jobs, Demi Moore, Glenn Close, Dustin Hoffman, Bruce Willis… từng lưu trú - Ảnh: Thanh Tuấn
Lãng mạn với mùa thu - Ảnh: Thanh Tuấn
Chú sóc nhởn nhơ trong sắc vàng của mùa thu - Ảnh: Thanh Tuấn
Vẽ chân dung cho du khách - Ảnh: Thanh Tuấn

Cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 là thời điểm lá vàng rực rỡ nhất. Thưởng thức mùa thu ở Central Park là thú vui của nhiều người - Ảnh: Thanh Tuấn

THANH TUẤN

           

     Hơn 5,3 triệu lượt khách quốc tế đến VN - (29/11)
     Thương nhớ chợ phiên Đồng Văn - (27/11)
     Vào hang tối triệu năm - (26/11)
     Bàn Than mùa mứt biển - (24/11)
     2012: đón 2,5 triệu lượt khách du lịch di sản - (24/11)
     Mưa cao nguyên - (22/11)
      Mộng mơ hồ Nikko - (21/11)
     Nhật miễn phí visa cho khách đến vùng thiên tai - (18/11)
     Vẻ đẹp của quá khứ dành tặng tương lai - (18/11)
     Montréal: điểm đến tuyệt vời nhất thế giới - (16/11)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Error loading control Type: [right-dulich.ascx], Argument: [0]
  Một ngày mới
TT - Bà con ngư dân Vinh Thanh (Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) thu hoạch hải sản sau một chuyến ra khơi.
Error loading control Type: [TopicListRightTop2.ascx], Argument: [215]
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.