Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Cùng bạn chọn nghề

Học sửa máy tính để mở cửa hàng

TT - Tôi đã tốt nghiệp THPT, muốn học nghề lắp ráp, sửa chữa máy vi tính để có thể mở cửa hàng nhỏ kinh doanh. Xin hỏi tôi có thể theo học ở đâu, trong thời gian bao lâu và chương trình đào tạo như thế nào?

 (Lam Sơn, 25 tuổi, Q.2, TP.HCM)

Học viên thực hành lắp ráp, sửa chữa máy vi tính tại Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng - Ảnh: B.Thanh

- Ông Nguyễn Vũ Dũng (phó khoa điện tử - tin học, Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng) cho biết: Tại Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng có hệ đào tạo cao đẳng nghề (thời gian ba năm) dành cho đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT và những người có nhu cầu học thêm về nghề này. Chương trình học trang bị cho học viên các kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy vi tính; sửa chữa, bảo dưỡng các thành phần và thiết bị ngoại vi của hệ thống máy vi tính; sử dụng thành thạo các phần mềm hệ thống; sửa chữa hỏng hóc các thiết bị; khai thác tài nguyên phần cứng, mạng máy tính; có khả năng tự nâng cao trình độ chuyên môn tiếp tục học lên trình độ cao hơn...

Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực kèm cặp, hướng dẫn các bậc thợ thấp hơn, có khả năng tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất một phân xưởng, một tổ kỹ thuật lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, quản lý mạng cục bộ.

Tùy theo khả năng, học viên sau khi ra trường có thể làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp về sản xuất linh kiện, lắp ráp máy vi tính hoặc thành lập công ty, mở cửa hàng kinh doanh liên quan đến lắp ráp, sửa chữa và cung cấp thiết bị máy vi tính.

“Học viên đã học nghề lắp rắp, sửa chữa máy vi tính nếu có thêm kiến thức, kỹ năng chuyên ngành quản trị mạng máy tính thì cơ hội tìm việc làm sẽ nhiều hơn” - ông Nguyễn Công Hoan (phó phòng đào tạo Trường cao đẳng Nghề TP.HCM) cho biết. Tại Trường cao đẳng Nghề có hai chương trình đào tạo liên quan với nghề lắp ráp, sửa chữa máy vi tính: cao đẳng nghề, học trong ba năm, học phí 10,2 triệu đồng; trung cấp nghề, học trong ba năm (có học kèm văn hóa), học phí 11,4 triệu đồng. Ngoài ra, tại trường cũng có chương trình đào tạo ngành quản trị mạng.

Người học có thể đăng ký thi tuyển và học nghề lắp ráp, sửa chữa máy vi tính tại các cơ sở khác như Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương 3, Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương...

BÌNH THANH

           

     Đồng Nai có thể thiếu 30.000 lao động - (31/12)
     Giải đáp thắc mắc về trả lương tháng 13 - (30/12)
     Nhiều nhân viên bưu điện nghỉ việc - (30/12)
     Năm 2011 ít người thất nghiệp hơn 2010 - (30/12)
     Học công nghệ thực phẩm, có nhiều cơ hội việc làm? - (29/12)
     Làm việc ở Nhật, thu nhập 30-50 triệu đồng/tháng - (29/12)
     Nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên - (28/12)
     Gần 5.000 việc làm cuối năm - (27/12)
     Ngoại hình không chuẩn, nên theo nghề nào? - (26/12)
     Khổ quá giấc mơ... Hàn Quốc - (24/12)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.