Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Tốt nghiệp ngoại ngữ và kế toán, ứng tuyển vị trí nào?

Ảnh: armeltax.com
TTO - * Em đã tốt nghiệp trường CĐ du lịch và làm lễ tân được 4 năm. Trong thời gian này em đã học thêm ĐH ngoại ngữ chuyên ngành tiếng Anh và đã chuyển sang làm trái ngành.

Công việc hiện tại của em bao gồm thủ quỹ, thông dịch viên, phụ trách đơn hàng, phụ trách nguyên phụ liệu và cân bằng nguyên phụ liệu cho sản xuất.

Hiện em đã có thêm chứng chỉ kế toán doanh nghiệp và muốn chuyển sang công ty khác làm. Xin hỏi, em nên ứng tuyển ở vị trí nào thì phù hợp?

(Tam)

- Chào bạn. Với kinh nghiệm thủ quỹ, phụ trách đơn hàng, phụ trách nguyên phụ liệu và cân bằng nguyên phụ liệu cho sản xuất cộng với chứng chỉ kế toán doanh nghiệp bạn có được, chúng tôi đề xuất vị trí kế toán xuất hóa đơn (Billing Accountant) hoặc quản lý đơn hàng (Merchandiser).

Ngoài ra, với khả năng ngoại ngữ, bạn có thể làm nhân viên phiên dịch, nhân viên dịch vụ khách hàng, thư ký ở các công ty/tổ chức nước ngoài có quy mô lớn.

Đây là một số vị trí phù hợp với khả năng và kinh nghiệm của bạn. Nhưng để quyết định chọn làm công việc nào và để làm tốt cũng như gắn bó lâu dài với công việc đó, bạn cần tự hỏi bản thân:

- Bạn muốn làm một công việc như thế nào? Bạn thích làm việc với con số, có tính chất ổn định hay thích làm việc với con người, thích công việc quản lý/theo dõi/giám sát hay làm việc độc lập? Và liệu bạn có thể muốn gắn bó và phát triển với công việc đó trong 5-7 năm tới?

Thực tế cho thấy nhiều người có khả năng làm được đa dạng các công việc khác nhau, song để làm xuất sắc với tất cả lòng nhiệt huyết, đam mê trong suốt thời gian dài, họ chỉ có thể chọn duy nhất một công việc.

- Sở trường, tính cách của bạn là gì? Làm việc tỉ mỉ, chi tiết, chuẩn xác hay xây dựng/giải quyết các vấn đề liên quan con người? Bạn có khả năng phân tích/tập trung cao độ hay quan tâm đến các mối quan hệ?...

Trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ tìm thấy đâu là công việc bạn thật sự đam mê, có thế mạnh để thăng hoa và gặt hái nhiều thành công.

NGUYỄN THỊ ÁNH TUYẾT
(chuyên viên tư vấn nghề nghiệp VietnamWorks.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

           

     Xu hướng CV năm 2012 - (11/01)
     Chú trọng chất lượng đào tạo nghề - (10/01)
     Không thiếu việc làm dịp tết - (10/01)
     Prudential tuyển quản trị viên tập sự - (10/01)
     Làm copywriter, lương khởi điểm có thể 400-500 USD - (09/01)
     Không thích sự nửa chừng - (07/01)
     Muốn đổi việc nhưng sợ, phải làm sao? - (06/01)
     Bí quyết "chiến thắng" ở vòng thử việc - (05/01)
     Tư vấn định hướng nghề nghiệp - (04/01)
     Ai trả công cao sẽ có lao động tốt - (03/01)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.