Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Tư vấn pháp luật

Nghỉ việc đúng luật nhưng không được thanh toán lương?

TTO - * Tôi ký hợp đồng với một công ty TNHH thời hạn dưới một năm. Ngày 14-11-2011 tôi nghỉ việc và có báo trước với giám đốc 10 ngày.

Trước khi nghỉ, tôi đã bàn giao lại công việc cho nhân viên A (có biên bản bàn giao). Đến ngày 10-12-2011 là ngày trả lương theo quy định của công ty, tôi mới biết mình không nhận được lương từ ngày 1-11-2011 đến ngày 13-11-2011.

Tôi kiến nghị lên giám đốc công ty và được trả lời như sau: sau khi tôi bàn giao công việc cho A thì A làm 1 tuần rồi nghỉ và đã bàn giao cho người khác, khi nào nhận được biên bản bàn giao công việc của A và người này thì công ty mới thanh toán tiền lương cho tôi.

Công ty có vi phạm pháp luật không? Tôi phải làm sao để có thể lấy được tiền lương?

(Nguyễn Thị Vân Anh)

- Theo quy định tại điều 43 Bộ luật lao động (BLLĐ) đã được sửa đổi bổ sung thì trong thời hạn bảy ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt có thể kéo dài nhưng không quá 30 ngày.

Trường hợp đặc biệt ở đây được quy định tại điều 15 nghị định 44/2003/NĐ-CP ngày 9-5-2003 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động về hợp đồng lao động như sau: trả trợ cấp thôi việc đối với người lao động đã làm việc trong nhiều doanh nghiệp được quy định tại điểm c khoản 3 điều 14 nghị định này; doanh nghiệp chấm dứt hoạt động hoặc một trong hai bên gặp thiên tai, hỏa hoạn mà phải thanh toán các khoản trợ cấp thôi việc, bồi thường và khoản nợ khác thì việc thực hiện thanh toán không được kéo dài quá 30 ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động.

Việc công ty đưa ra lý do như bạn trình bày để từ chối thanh toán tiền lương từ ngày 1-11-2011 đến ngày 13-11-2011 là trái với quy định của pháp luật mà chúng tôi vừa nêu. Nếu bạn đã khiếu nại lên giám đốc công ty nhưng vẫn không được giải quyết, bạn có quyền khiếu nại lên hội đồng hòa giải lao động cơ sở (trong trường hợp công ty bạn có tổ chức công đoàn cơ sở hoặc ban chấp hành công đoàn lâm thời) hoặc cơ quan lao động cấp huyện nơi công ty bạn có trụ sở chính.

Trong trường hợp hội đồng hòa giải lao động cơ sở hoặc hòa giải viên lao động do cơ quan lao động cấp huyện cử hòa giải không thành hoặc không giải quyết trong thời hạn không quá ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu hòa giải, bạn có quyền khởi kiện ra tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty có trụ sở chính để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Luật sư VÕ HOÀNG TUYÊN
(Văn phòng luật sư Tuyên & các đồng nghiệp)

           

     Công ty trả lương ngày lễ vào cuối năm, đúng hay sai? - (11/01)
     Công ty chỉ trả 40-50% lương hợp đồng, làm sao? - (09/01)
     Thời gian làm thời vụ có được tính trả trợ cấp thôi việc? - (03/01)
     Tư vấn về phụ lục hợp đồng - (27/12)
     Vi phạm khi ký hợp đồng thử việc, có thể yêu cầu bồi thường? - (22/12)
     Bị tăng thuế 30%? - (20/12)
     Tư vấn về trợ cấp thôi việc - (19/12)
     Muốn làm việc lại sau khi nộp đơn nghỉ hưu? - (15/12)
     Tư vấn cách tính ngày nghỉ phép - (14/12)
     Trợ cấp thôi việc hay trợ cấp mất việc? - (12/12)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.