Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Kinh nghiệm

"Hâm nóng" tình yêu công việc

Ảnh: beautyandstyle.com
TTO - Những khó khăn hay thất bại có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản với công việc. Tuy nhiên, hãy giữ vững tình yêu và niềm đam mê với nó bởi chỉ có yêu công việc bạn mới có thể thành công.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn "hâm nóng" và phát triển tình yêu với công việc hiện tại:

Thực tế

Không ai là người hoàn hảo và không phải lúc nào mọi việc cũng xảy ra theo như ý mình. Vì thế, đừng cảm thấy chán nản hay tuyệt vọng nếu có một ngày làm việc tồi tệ. Đó chỉ là điều hết sức bình thường trong cuộc sống và bạn nên sẵn sàng chấp nhận.

Lạc quan

Thay vì để ý tới những điểm yếu của công ty như cơ sở vật chất thiếu thốn, không nổi tiếng... hãy tập trung vào những điểm “sáng”. Chẳng hạn, bạn có một công việc đầy thách thức và hấp dẫn với khả năng thăng tiến tốt hay có thể làm việc ăn ý với đồng nghiệp. Lạc quan sẽ giúp bạn duy trì nguồn năng lượng dồi dào cho công việc.

Giải quyết mâu thuẫn

Nếu công việc “trong mơ” của bạn trở nên kém "hoàn hảo" bởi một chút bất đồng với đồng nghiệp, hãy nhanh chóng giải quyết dứt điểm mâu thuẫn. Bạn nên nói chuyện trực tiếp với người có liên quan, giải thích mâu thuẫn tác động tới bạn ra sao và cùng nhau tìm ra tiếng nói chung. Bạn cũng có thể hỏi xin lời khuyên từ sếp để giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất.

Tin vào cảm nhận của chính mình

Nhiều người thường che giấu cảm nhận thật sự của mình bằng cách tâng bốc, nói quá mọi chuyện lên. Những người xung quanh có thể nói rằng họ yêu thích công việc này, rằng đây là công việc tốt nhất không ai có thể từ chối, nhưng thực tế họ có thể ở trong tình trạng ngược lại, đang tìm kiếm một công việc khác.

Vì thế, đừng để những ý kiến đó tác động tiêu cực tới bạn. Chỉ tham khảo ý kiến của mọi người để có nhận định chung còn bạn nên hành động theo cảm nhận của chính mình, làm những điều khiến bạn hạnh phúc.

Chủ động tìm kiếm cơ hội mới

Tình hình kinh tế khó khăn, khó kiếm việc khiến bạn cho rằng mình không có sự lựa chọn nào khác ngoài gắn bó với công việc mình không đam mê hiện tại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện tình hình bằng cách chủ động tạo ra cơ hội mới cho mình như tham gia lớp học thạc sĩ vào buổi tối hay khóa học trực tuyến, tình nguyện cho các dự án nhằm nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để tiến lên nấc thang mới trong sự nghiệp.

Đây có thể là những hoạt động góp phần làm bùng cháy tình yêu công việc của bạn.

Tận hưởng cuộc sống

Công việc chỉ là một phần của cuộc sống. Bạn không thể dành toàn bộ thời gian của mình cho công việc mà quên đi gia đình, bạn bè, sở thích cá nhân. Hãy tận hưởng cuộc sống ngoài công sở của bạn với những kỷ niệm bên những người thân yêu, thỏa mãn các niềm đam mê khác như thể thao, đọc sách, tình nguyện… Hãy nhớ, yêu và tận hưởng cuộc sống cũng chính là cách nuôi dưỡng tình yêu công việc.

VŨ HUYỀN (Theo Monster)

           

     Tỉnh táo trong quá trình tìm việc - (20/02)
     Thuê tư vấn nước ngoài để chống chuyển giá - (19/02)
     Lên kế hoạch thăng tiến trong năm mới - (02/02)
     10 giải pháp sự nghiệp cho năm mới - (27/12)
     Những lưu ý khi được đề nghị thăng chức - (16/11)
     6 cách giảm stress trước khi phỏng vấn - (08/11)
     Vượt qua buổi phỏng vấn - (25/10)
     Ứng xử sau khi mắc lỗi trong cuộc phỏng vấn - (20/10)
     Những điều nên tránh khi quá trình tìm việc kéo dài - (05/10)
     Chuẩn bị ra sao cho buổi phỏng vấn? - (16/09)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.