Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Nhân viên mua hàng nội địa cần kỹ năng nào?

Ảnh: dailymail.co.uk
TTO - * Em mới ra trường, vừa ứng tuyển vào vị trí nhân viên mua hàng nội địa tại một công ty TNHH. Nhiệm vụ yêu cầu là quản lý quá trình giao hàng; quản lý chất lượng, giá cả và mẫu mã mới; phát triển chi tiết mới.

Nhờ anh (chị) giải thích hộ em kỹ hơn về các kỹ năng, kiến thức mà em cần có để thi vào vị trí này. Em xin chân thành cảm ơn!

(hongle.ftu.101189@)

- Chào bạn. Trách nhiệm của một nhân viên mua hàng là liên hệ với các nhà cung cấp để kiểm tra mẫu mã, giá cả của hàng hóa, quản lý chất lượng hàng hóa, từ đó ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp và sản phẩm nào. Do tính chất như vậy nên đây là một vị trí vô cùng quan trọng đối với các công ty sản xuất hàng hóa.

Trên thực tế, công việc của một nhân viên mua hàng không hề đơn giản. Nếu trở thành một nhân viên thu mua, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những thử thách và áp lực rất cao. Vì công việc của bạn sẽ trực tiếp liên quan đến chất lượng của sản phẩm nên những lỗi chất lượng hàng hóa không đảm bảo, thời gian giao hàng không kịp kế hoạch hay giá cả không hợp lý… sẽ gây ra những hậu quả vô cùng lớn lên toàn công ty.

Chính vì vậy, công việc này đỏi hỏi nhân viên phải có những kỹ năng như: giao tiếp và thương lượng tốt, am hiểu lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là thị trường cung ứng nguyên vật liệu thu mua, kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, đức tính trung thực và cẩn thận...

Khi thi tuyển vào vị trí nhân viên mua hàng, bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng và phẩm chất này của mình. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ có một cái nhìn đúng hơn về khả năng của bạn và sẽ đi đến quyết định có chọn lựa bạn hay không.

Chúc bạn thành công với công việc này!

NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC
(trưởng nhóm tư vấn tuyển dụng Kiemviec.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn . Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

           

     “Khát” nhân lực ngành công nghệ thông tin - (12/03)
     Nâng cao chất lượng lao động để thu hút đầu tư - (10/03)
     Ngày 12-3, tổ chức Sàn việc làm lần 2 - (10/03)
     Có nên chuyển nghề sau 6 năm làm việc? - (09/03)
     5 tư tưởng cản trở quá trình tìm việc - (08/03)
     Không xin được việc vì lớn tuổi? - (07/03)
     Quảng Bình không tuyển được bác sĩ - (07/03)
     2.387 người được giới thiệu việc làm - (06/03)
     Việc nhiều nhưng khó tuyển lao động - (06/03)
     Tuyển lao động tự do - (06/03)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.