Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

“Mẹo” hòa nhập nhanh với môi trường làm việc mới

Ảnh: smallbusinessesblog.com
TTO - Dù bạn mới đi làm hay vừa chuyển việc, bắt đầu công việc ở môi trường mới sẽ là một giai đoạn đầy thử thách. Bạn phải nhanh chóng thích ứng với đồng nghiệp và chứng tỏ khả năng của mình.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu này một cách suôn sẻ:

Nhanh chóng nhớ tên mọi người

Cách tốt nhất để tạo ấn tượng tốt với mọi người ngay từ đầu là nhanh chóng nhớ tên của họ. Nếu chỉ sau một hoặc hai ngày bạn có thể nhớ tên chính xác từng người trong văn phòng, mọi người sẽ chú ý tới sự nhanh nhạy của bạn.

Cư xử chuyên nghiệp

Đừng vội vàng "buôn chuyện" về hai ngày cuối tuần của bạn hay nhảy vào góp chuyện khi đồng nghiệp đang kêu ca về cuộc sống riêng của mình. Hãy nhớ bạn càng cư xử chuyên nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn đầu, ấn tượng của sếp mới về bạn càng tốt.

Vì vậy, thay vì bàn luận về cấp trên hay "buôn chuyện", hãy lặng lẽ quan sát phong cách làm việc cũng như tính cách của đồng nghiệp và sếp. Từ đó tìm ra cách tương tác ăn ý nhất với mọi người.

Luôn vui vẻ

Kể cả khi bạn làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật khô khan, nếu tới cơ quan hằng ngày với bộ mặt lạnh lùng, ủ rũ và thái độ tiêu cực, mọi người sẽ nhanh chóng thất vọng về bạn. Hơn nữa, tâm trạng của bạn có thể lan truyền, tạo ra một môi trường làm việc thiếu hạnh phúc.

Hãy thay đổi bằng cách chào hỏi mọi người với nụ cười trên môi. Bày tỏ sự lạc quan, nhiệt tình và vui vẻ không chỉ giúp bạn tạo ấn tượng tốt mà còn củng cố năng lượng cho ngày làm việc của bạn.

Đặt câu hỏi một cách khôn ngoan

Đặt nhiều câu hỏi ở công việc mới là điều hiển nhiên và đáng khích lệ. Tuy nhiên, bạn phải biết cách đặt câu hỏi một cách khôn ngoan. Không nên đặt câu hỏi liên tục, hỏi cả những câu bạn đã biết đáp án bởi điều đó thể hiện sự thiếu kinh nghiệm và khiến mọi người nghi ngờ năng lực của bạn.

Thay vào đó, hãy hỏi mọi người một cách khéo léo, tế nhị hơn. Bạn nên hỏi những đồng nghiệp nhiệt tình, thân thiện và có thời gian giải đáp thắc mắc của bạn.

Thể hiện hơn 100% sức mạnh

Trong một công việc mới, bạn phải thể hiện hơn 100% sức mình để được chú ý. Hãy chứng tỏ sự nhiệt tình, hứng khởi với công việc và hoàn thành vượt mức cũng như chủ động gia tăng nhiệm vụ hằng ngày. Như vậy, sếp sẽ thấy niềm đam mê, yêu thích, quan tâm tới công việc của bạn. Đồng thời điều đó giúp bạn phát triển sự nghiệp nhanh chóng và vững bền hơn.

VŨ HUYỀN (Theo Ezinearticles)

           

     Không nghiệp vụ, có thể xin vào ngân hàng? - (21/03)
     Tuyển chọn 50 thanh niên khuyết tật - (21/03)
     Chi trả trợ cấp thất nghiệp nhiều hơn - (20/03)
     Hơn 2.000 sinh viên tham gia ngày hội việc làm - (20/03)
     Cơ hội sang Đức làm việc lương cao - (20/03)
     Đi Nhật Bản dạng vừa học vừa làm - (19/03)
     Mới ra trường, làm sao định được mức lương? - (19/03)
     Miễn chi phí xuất cảnh khi đi Malaysia làm việc - (17/03)
     Tìm việc, tìm người qua sự tiến cử - (17/03)
     Khóa học kỹ năng cho sinh viên 5 tốt - (17/03)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.