Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Làm ngân hàng: chỉ biết nghiệp vụ chưa đủ

Ảnh: dlsl.edu.ph
TTO * Tôi là sinh viên năm cuối chuyên ngành tài chính ngân hàng của ĐH Thương mại. Tôi cũng đang theo học văn bằng 2 ngành kế toán của trường.

Nhưng tôi chỉ cao 1,5m và nặng 47kg, không đủ chiều cao vào vị trí tín dụng của ngân hàng. Hơn nữa tôi thấy công việc của nhân viên tín dụng khá vất vả và áp lực, đặc biệt là với nữ. Tôi đang định đi học một khóa nghiệp vụ kế toán ngân hàng.

Nếu tôi biết về các nghiệp vụ kế toán ngân hàng thì có khả năng được nhận vào làm ngân hàng không? Và vị trí mà tôi có thể làm là những vị trí nào, có yêu cầu chiều cao không?

(Đặng Thị Thu Hà, Phú Thọ)

- Ông Lê Huỳnh Hoa - phó giám đốc Trung tâm tuyển dụng Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank): Chào bạn. Với kiến thức đã học, bạn đủ khả năng làm việc ở ngân hàng. Tuy nhiên việc bạn có được tuyển hay không còn phù thuộc vào các yếu tố khác như: kỹ giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, tư duy nhận định, phán đoán của bạn...

Vì vậy, nếu thấy mình đã trang bị đủ kiến thức và các kỹ năng trên, bạn hãy tự tin nộp đơn vào ngân hàng để ứng tuyển vị trí phù hợp.

Với ngoại hình của bạn như vậy, bạn nên ứng tuyển vào các vị trí như: kế toán, quản lý tín dụng khối khách hàng cá nhân, khối khách hàng doanh nghiệp.

Chúc bạn thành công!

* Em sắp tốt nghiệp hệ cao đẳng một trường dân lập chuyên ngành tài chính ngân hàng và định liên thông đại học. Em muốn tìm cho mình một công việc liên quan đến ngân hàng để làm trong quá trình học liên thông. Nhờ anh/chị tư vấn giúp em.

(Hương Nguyễn)

- Ông Lê Huỳnh Hoa - phó giám đốc Trung tâm tuyển dụng Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank): Chào bạn. Để tìm một công việc cho phép bạn vừa học vừa làm, bạn nên chọn các công việc bán thời gian.

Bạn có thể liên lạc với phòng tuyển dụng của các ngân hàng để chia sẻ nguyện vọng của mình. Nếu ngân hàng có nhu cầu, phòng tuyển dụng sẽ mời bạn lên phỏng vấn.

Chúc bạn may mắn!

VIỆC LÀM ONLINE

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

           

     Công nhân... chạy sô - (24/04)
     Những CV khiến nhà tuyển dụng “dị ứng” - (23/04)
     3.500 chỗ làm - (23/04)
     Chiều cao khiêm tốn có được làm giao dịch viên? - (20/04)
     Học IT nhưng muốn làm xây dựng? - (18/04)
     Khó giữ thị trường lao động Hàn Quốc, Đài Loan - (17/04)
     Chưa chú trọng chất lượng lao động - (15/04)
     Đào tạo nhân lực y tế không kịp với nhu cầu - (15/04)
     "Mẹo" trả lời câu hỏi điểm yếu của bản thân - (14/04)
     Doanh nghiệp bắt tay trường học - (14/04)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.