Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Kinh nghiệm

“Cứu vãn” cuộc phỏng vấn bế tắc

Ảnh: ohiocareers.wordpress.com
TTO - Đôi khi người gây ra bế tắc trong cuộc phỏng vấn không phải do bạn mà do chính người phỏng vấn. Anh/cô ấy đã tạo thêm áp lực và thử thách cho bạn trong quá trình tìm việc.

Dưới đây là 3 kiểu người phỏng vấn thiếu chuyên nghiệp và giải pháp giúp bạn “cứu vãn” tình thế:

Người phỏng vấn cẩu thả

Kiểu người phỏng vấn này đến muộn, hoàn toàn không chuẩn bị, quên CV của bạn, thậm chí còn đến nhầm phòng phỏng vấn.

Giải pháp: Hãy để người phỏng vấn có thời gian ổn định lại mọi thứ. Chuyên gia nghề nghiệp Joanne Meehl đưa ra lời khuyên: “Bạn cũng có thể mở đầu buổi nói chuyện bằng lời hỏi thăm “Chắc hẳn anh/chị rất bận rộn với những công việc quan trọng”.

Sau những cuộc nói chuyện ngoài lề, hãy dẫn dắt người phỏng vấn trở lại hiện thực. Bạn cần nói một cách thân thiện, chuyên nghiệp về sự phù hợp của mình với công việc và công ty. Đặc biệt, không được tỏ thái độ coi thường hay chủ quan khi người phỏng vấn chưa chuẩn bị.

Người phỏng vấn nói nhiều

Bạn có thể gặp phải nhà tuyển dụng nói quá nhiều về công việc, công ty và rất nhiều vấn đề khác đến nỗi không cho bạn thời gian để “PR” bản thân.

Giải pháp: “Sẽ có những thời điểm người phỏng vấn dừng lại khỏi bài nói chuyện dài của mình và đây là lúc bạn tận dụng để xoay ngược tình thế", Meehl gợi ý.

Hãy đặt câu hỏi cho người phỏng vấn và bổ sung những ưu điểm của bản thân. Chẳng hạn, bạn có thể hỏi: “Anh/chị có thể mô tả cơ cấu tổ chức và hoạt động chung của văn phòng mình? Trong công việc trước đây, tôi đã tạo ra một bảng lịch chung để tất cả mọi thành viên ghi lại nhiệm vụ của mình và vì thế mà không ai lỡ thời hạn hoàn thành. Liệu công ty mình có khuyến khích những sáng kiến như vậy hay không?”.

Ngoài ra, bạn có thể đưa cho người phỏng vấn đọc những bằng cấp, chứng chỉ, danh sách những thành tựu của bạn. Đừng để anh/cô ấy độc thoại dẫn tới không có cơ hội cho bạn chứng tỏ khả năng của mình.

Người phỏng vấn thiếu năng lực

Đây là người phỏng vấn không nắm rõ nhiệm vụ của mình, đặt ra những câu hỏi không liên quan và tỏ ra lúng túng. Có thể anh/cô ấy bị ép buộc phải thực hiện cuộc phỏng vấn.

Giải pháp: Trong trường hợp này, bạn nên chủ động kiểm soát cuộc phỏng vấn một cách khéo léo. Hãy đặt ra những câu hỏi về công việc, công ty và thuyết phục anh/cô ấy bằng những kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích xuất sắc của bạn.

Dù gặp phải kiểu người phỏng vấn thiếu chuyên nghiệp tới đâu, yếu tố quan trọng nhất là phải vững thái độ chuyên nghiệp. Vượt qua thử thách này, bạn sẽ có thêm tự tin để chinh phục nhà tuyển dụng và làm việc tốt hơn trong tương lai.

VŨ HUYỀN (Theo Monster)

 Tin bài liên quan:
   Bí quyết “chinh phục” mọi cuộc phỏng vấn
   Nhà tuyển dụng thường hỏi gì khi phỏng vấn?
   Phỏng vấn xin việc: có nên gọi điện hỏi kết quả?
   Có nên hạ thấp mức lương sau khi trượt phỏng vấn?
   Những điều không nên khi thương lượng lương
 * Tất cả...

           

     Thanh tra 6 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu - (25/05)
     Những câu không nên nói với đồng nghiệp - (24/05)
     Sai lầm thường gặp khi thực tập - (11/05)
     Những hành động nên tránh nơi công sở - (27/04)
     7 sai lầm cần tránh khi bắt đầu công việc - (11/04)
     Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả - (03/04)
     "Mẹo" tránh bị lợi dụng trong công việc - (30/03)
     Đối phó với những “kẻ thù” nơi công sở - (23/03)
     Bí quyết thăng tiến nhanh cho nhân viên trẻ - (10/03)
     Đánh mất cơ hội việc làm vào phút cuối - (01/03)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.