Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Đề xuất lương thấp, làm sao?

Ảnh: healthline.com
TTO - * Tôi 25 tuổi, tốt nghiệp ĐH Sư phạm năm 2005 nhưng không đi dạy mà học tiếp chương trình ĐH văn bằng 2 chính quy của ĐH Kinh tế TP.HCM, chuyên ngành ngoại thương.

Trong quá trình học văn bằng 2, tôi đã đi làm và hiện có 1 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực tư vấn du học, 1 năm kinh nghiệm ở vị trí trợ lý kinh doanh. Tôi giao tiếp tiếng Anh khá.

Hiện tôi đã học xong văn bằng 2 và được một công ty kinh doanh về giấy tuyển dụng ở vị trí chuyên viên kinh doanh, làm việc cả ngày thứ 7 và một tháng phải trực hai buổi sáng chủ nhật. Tôi đề nghị mức lương 6 triệu đồng, công ty đồng ý. Sau đó tôi mới biết mình không có các khoản phụ cấp, còn hoa hồng tính theo doanh số...

Liệu có phải tôi đã bị thiệt thòi khi thỏa thuận mức lương trên và mức lương nào mới phù hợp? Chương trình có thể gợi ý cho tôi hướng khắc phục để thỏa thuận lại mức lương khi ký hợp đồng chính thức?

(ntmnhung87@)

- Chào bạn. Rất khó để khẳng định mức lương đề xuất của bạn là thấp hay cao vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố và điều kiện. Tuy nhiên, để định mức lương, bạn cần tham khảo thông tin chủ quan và khách quan để đảm bảo đưa ra một mức lương hợp lý nhất.

Chủ quan: bạn cần xác định ưu điểm và lợi thế cạnh tranh của bản thân.

 Học vấn: hiện tại bạn đã tốt nghiệp hai trường với hai bằng cử nhân, vì vậy việc bạn dự tuyển vào vị trí kinh doanh đã hội đủ điều kiện cần về yêu cầu trình độ.

 Ngoại ngữ: bạn giao tiếp khá tiếng Anh, đây cũng là một lợi thế của bạn.

 Kinh nghiệm: bạn đã có 1 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực tư vấn du học và 1 năm kinh nghiệm ở vị trí trợ lý kinh doanh. Cả hai kinh nghiệm này đều cho bạn những trải nghiệm thực tế phù hợp với công việc kinh doanh bởi bạn đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, lên kế hoạch và làm báo cáo kinh doanh...

Nhìn chung, tôi nhận thấy bạn có nhiều lợi thế và điều kiện tốt để dự tuyển thành công vị trí nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, để làm tốt và thành công trong nghề này, bạn cần phải đáp ứng những kỹ năng khác như:

• Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt.

• Linh hoạt, nhạy bén để nắm bắt nhu cầu khách hàng.

• Có vốn hiểu biết sâu rộng để mang đến cho khách hàng những tư vấn tốt nhất và phù hợp nhất.

• Có bản lĩnh cao, tính kiên trì để theo đuổi mục tiêu.

• Thái độ và tinh thần lạc quan trong mọi tình huống.

Khách quan: bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến công việc như:

• Phạm vi trách nhiệm, những công việc và nhiệm vụ cần phải hoàn thành.

• Điều kiện làm việc: địa điểm xa hay gần, mật độ đi công tác bên ngoài nhiều hay ít, thời gian làm việc. Cụ thể, trong trường hợp của bạn, việc trực vào ngày chủ nhật là bắt buộc hay tính theo mức lương ngoài giờ cho bạn…

• Quy mô doanh nghiệp, danh tiếng của doanh nghiệp trên thị trường.

• Mặt bằng thu nhập của vị trí dự tuyển trên thị trường lao động.

• Chính sách đãi ngộ, đào tạo của doanh nghiệp dành cho người lao động.

Sau khi bạn đã làm rõ những thông tin trên, tôi tin chắc rằng bạn sẽ có câu trả lời mức lương phù hợp nhất cho bạn và cho công việc.

Vấn đề của bạn là đã đề xuất mức lương và nhà tuyển dụng đã đồng ý thì xem như lương đã được thương lượng và được sự thống nhất của cả hai phía. Tuy nhiên, trước khi ký hợp đồng chính thức, bạn vẫn còn thời gian và cơ hội để giải tỏa những băn khoăn của mình về vấn đề thu nhập.

Hiện nay trên thị trường, thu nhập của các vị trí kinh doanh hầu hết đều có hai phần: lương cơ bản và hoa hồng, trong đó có những công việc hoa hồng chiếm phần lớn thu nhập của nhân viên kinh doanh. Do vậy, cùng với việc đưa ra mức lương khởi điểm cho vị trí này, bạn phải tìm hiểu thêm sản phẩm/dịch vụ của công ty (giá cả, tính phổ biến trên thị trường, đối thủ…). Từ đó, bạn có thể yêu cầu thông tin về chế độ hoa hồng cho nhân viên kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu về những chế độ đãi ngộ, chính sách đào tạo của công ty. Nếu mức lương không cao nhưng những chính sách đãi ngộ và đào tạo tốt thì bạn cũng có thể cân nhắc và xem đó là khoản đầu tư kiến thức của chính bạn.

Chúc bạn có quyết định thật đúng đắn!

NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC
(trưởng nhóm tư vấn tuyển dụng Kiemviec.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

           

     Hơn 3.500 việc làm hè cho sinh viên - (07/06)
     863 người tìm được việc làm ngay - (07/06)
     Chỉ có chứng chỉ, có thể làm xuất nhập khẩu? - (06/06)
     Không được dùng quỹ lương của NLĐ trả cho quản lý - (05/06)
     Nghề phù hợp với phụ nữ - (05/06)
     2.000 chỗ làm chờ người lao động - (05/06)
     Đẩy mạnh dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên - (05/06)
     Thêm nhiều cơ hội làm việc tại Việt Nam và Trung Đông - (05/06)
     Doanh nghiệp còn ngại đối thoại với công nhân - (05/06)
     TP.HCM: người đăng ký thất nghiệp chiếm 30% cả nước - (04/06)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.