Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Công ty không ký hợp đồng, không đóng BHXH, làm sao?

TTO - * Tháng 2-2012 em xin vào làm cho một công ty TNHH. Khi phỏng vấn, em có nói là em muốn khi đi làm phải được hưởng đầy đủ các chính sách theo đúng quy định của pháp luật như BHXH, BHYT, nghỉ ngày lễ, tết...

Hai bên đồng ý thử việc một tháng. Sau thời gian thử việc, em không thấy nói gì đến ký hợp đồng. Chờ đến tháng 6-2012, em xin sếp cho em được tham gia bảo hiểm thì được bảo là khi nào em làm được một năm mới cho em đóng bảo hiểm.

Trước đó vào ngày 30-4, 1-5, em không thấy sếp nói về thưởng hay cho nghỉ. Khi em xin nghỉ thì sếp không nói gì, nhưng em vẫn nghỉ. Xin hỏi bây giờ em phải làm sao?

(duongthuy0505@)

- Khoản 1, 2 và 3 Điều 7 Nghị định số 44/2003/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động (BLLĐ) về hợp đồng lao động (HĐLĐ) quy định như sau:

  + Thời gian thử việc không được quá 60 ngày đối với các công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

  + Thời gian thử việc không được quá 30 ngày đối với các công việc có chức danh nghề cần trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;

  + Thời gian thử việc không được quá 60 ngày đối với những lao động khác.

Theo quy định tại khoản 4 Điều 7 Nghị định số 44/2003/NĐ - CP thì hết thời gian thử việc, người sử dụng lao động thông báo kết quả làm thử cho người lao động. Nếu đạt yêu cầu hai bên phải tiến hành ký kết HĐLĐ hoặc người lao động không được thông báo mà vẫn tiếp tục làm việc thì người đó đương nhiên được làm việc chính thức.

Chiếu theo quy định nêu trên thì giữa bạn và công ty đã xác lập một HĐLĐ không xác định thời hạn.

Theo quy định tại Điều 141 Bộ luật Lao động được sửa đổi bổ sung năm 2002 và sửa đổi bổ sung năm 2006 thì công ty phải có nghĩa vụ đóng BHXH và BHYT cho người lao động khi người lao động làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên hoặc hợp đồng không xác định thời hạn.

Theo quy định tại Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội, người lao động tham gia BHXH bắt buộc là công dân Việt Nam làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn, HĐLĐ có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên.

Vậy căn cứ theo các quy định trên, bắt buộc công ty phải có nghĩa vụ tham gia đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (nếu có) cho bạn sau khi bạn hết thời gian thử việc. Do đó việc giám đốc công ty thông báo với bạn là sau 1 năm bạn làm việc thì công ty mới tham gia đóng BHXH, BHYT cho bạn là trái với quy định của pháp luật.

Về ngày nghỉ lễ, theo quy định tại Điều 73 BLLĐ, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương những ngày lễ sau đây:

- Tết dương lịch: một ngày (ngày 1 tháng 1 dương lịch).
- Tết âm lịch: bốn ngày (một ngày cuối năm và ba ngày đầu năm âm lịch).
- Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: một ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).
- Ngày Chiến thắng: một ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch).
- Ngày Quốc tế lao động: một ngày (ngày 1 tháng 5 dương lịch).
- Ngày Quốc khánh: một ngày (ngày 2 tháng 9 dương lịch).

Nếu những ngày nghỉ nói trên trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày tiếp theo.

Căn cứ theo quy định trên thì vào ngày lễ 30-4, ngày lễ 1-5 bạn đương nhiên được quyền nghỉ làm việc, nhưng vẫn được hưởng nguyên lương. Do đó trong ngày lễ 30-4, 1-5 mà bạn nghỉ làm việc, nhưng công ty không trả lương cho bạn đối với 2 ngày nêu trên là trái với quy định của pháp luật lao động.

Về thưởng, hiện nay pháp luật lao động không có quy định đối với các ngày nghỉ lễ thì người sử dụng lao động bắt buộc phải thưởng cho người lao động.

Đối với trường hợp của bạn, theo quan điểm của chúng tôi, bạn nên làm đơn kiến nghị gửi đến giám đốc công ty đề nghị giám đốc công ty phải ký kết với bạn HĐLĐ không xác định thời hạn, và phải tham gia đóng BHXH , BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho bạn theo đúng quy định của pháp luật lao động và pháp luật bảo hiểm xã hội (bạn có thể gửi kèm theo nội dung tư vấn của chúng tôi).

Luật sư TRỊNH VĂN HIỆP
Văn phòng luật sư Gia Thành

           

     Tạm ngưng hợp đồng tuyển lao động đi Bồ Đào Nha - (09/07)
     Học tiếng Anh thương mại, làm công việc nào? - (08/07)
     Nhấc alô là có việc - (07/07)
     "Bí kíp" tuyển người tài - (06/07)
     “Chinh phục” khách hàng khó tính - (04/07)
     Tìm việc: không nên khư khư "đúng chuyên ngành" - (03/07)
     Phí dịch vụ 1.800 USD bị đẩy lên 8.500 USD - (03/07)
     Thành lập tổ thanh tra đột xuất về xuất khẩu lao động - (03/07)
     TP.HCM thừa 5.000 điều dưỡng - (03/07)
     Tuyển dụng online thu hút doanh nghiệp - (03/07)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.