Error loading control Type: [top_nhipsongtre.ascx], Argument: [0]
Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Nhịp sống trẻ

Ngành nào tại Nhật tuyển nhiều lao động nam?

* Học cơ điện hệ trung cấp có thể đi Nhật?

TTO - * Tôi là nam, tốt nghiệp cao đẳng xây dựng. Tôi có thể đi lao động tại Nhật trong lĩnh vực lắp ráp linh kiện điện tử được không? Yêu cầu về chiều cao và cân nặng đối với lao động nam như thế nào? Những ngành nghề nào đang được bên Nhật tuyển dụng nhiều? 

(Nguyễn Văn Tiến)

Lao động VN làm việc tại Nhật Bản - Ảnh: Esuhai

- Tư vấn của chuyên gia Công ty Esuhai: Chào bạn. Đối với ngành lắp ráp điện tử, phần lớn khách hàng Nhật Bản của chúng tôi chỉ tuyển nữ.

Yêu cầu chiều cao cân nặng đối với lao động nam: cao >158cm, nặng 50kg. Tuy nhiên các tiêu chuẩn này chỉ xét tương đối, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Đối với lao động nam, các ngành nghề phía Nhật Bản thường tuyển chọn liên quan đến ngành cơ khí, một số ít là các ngành nông nghiệp, thủy sản.

Hiện tại hằng tháng Công ty Esuhai đều có sơ tuyển và khai giảng các lớp mới dành cho ứng viên tham gia xuất khẩu lao động, vì vậy bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ 2R-2R1 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM để được tư vấn cụ thể và chọn đăng ký tham gia chương trình phù hợp.

* Tôi vừa tốt nghiệp ngành cơ điện hệ trung cấp Trường ĐHCN Quảng Ninh, xin hỏi trong năm nay có đợt đi Nhật nào không? Với ngành học trên liệu tôi có đi Nhật được không? Ở Hải Dương tôi có thể liên hệ ở đâu?

(anhtu92_hd@)

- Tư vấn của chuyên gia Công ty Esuhai: Chào bạn. Hiện tại các đối tác Nhật Bản của chúng tôi rất ít tuyển dụng lao động ngành cơ điện, hầu như không tuyển. Do vậy nếu muốn đi Nhật Bản làm việc, bạn có thể đi theo nhóm ngành liên quan cơ khí. Bạn có thể đăng ký học nghề cơ khí theo các khóa ngắn, trung hạn do Esuhai phối hợp với các trường nghề tổ chức đào tạo.

Đối với chương trình việc làm Nhật Bản của Công ty Esuhai, hằng tháng chúng tôi đều có những đợt sơ tuyển, khai giảng và phỏng vấn chính thức và xuất cảnh. Bạn có thể truy cập website của chúng tôi (www.esuhai.com) để biết thêm về điều kiện tuyển dụng.

TTO

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

           

     Khởi động hành trình trải nghiệm - (16/07)
     Xây dựng bến đò ngang an toàn và tiện nghi - (16/07)
     Khai mạc khóa học kỳ quân đội miễn phí - (16/07)
     Làm gì khi con chơi game sex? - (15/07)
     5.000 bạn trẻ ra quân Mùa hè xanh 2012 - (15/07)
     Hướng đến cộng đồng - (15/07)
     Trái tim hồng đến với vùng quê nghèo - (14/07)
     Bỏ chữ theo nghề - (14/07)
     Nới vòng tay cho con tự lớn - (14/07)
     Cộng đồng mạng "phát sốt" đề văn thần tượng - (13/07)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Error loading control Type: [right_NhipSongTre.ascx], Argument: [0]
  “Vườn xe” - giải nhất cuộc thi “Chìa khóa tri thức” 2014
TT - Chung kết cuộc thi “Chìa khóa tri thức” lần 8-2014 vừa khép lại với giải nhất được trao cho clip mang tên “Vườn xe” của bạn Đặng Thị Mỹ Trinh (sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM).

  Tình yêu - Lối sống
    ​Mẹ của hàng xóm
   Cửa sổ tâm hồn
 - Thu gom ve chai đi làm từ thiện
 - Người già và đôi dép
   Sinh viên
 - Người trẻ thích thú tranh luận
 - Thanh niên Việt tình nguyện vì môi trường ở Malaysia
  Khi ta lớn
    Hói đầu có di truyền?
   Du học sinh
 - Đại học Mỹ vinh danh sinh viên xuất sắc người Việt
 - Đêm gala Gần nhau hơn của du HS Việt Nam tại Úc
  
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.