Error loading control Type: [top_nhipsongtre.ascx], Argument: [0]
Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Nhịp sống trẻ

Đã làm tại Nhật, muốn đi nữa có được không?

TTO - * Tôi sinh năm 1981, năm 2002-2005 tôi có đi lao động tại Nhật Bản dạng tu nghiệp sinh, làm việc 3 năm. Nay tôi muốn đi nữa có được không? Nếu được thì liên hệ ở đâu (tại TP.HCM)? Thủ tục và chi phí ra sao?

(tanthanh0976894897@)... )

- Bạn đã làm việc ở Nhật 3 năm nên không còn cơ hội trở lại Nhật làm việc theo dạng tu nghiệp thực tập theo quy định của Chính phủ Nhật. Bạn chỉ còn cơ hội sang Nhật nếu đang làm cho một công ty ở Việt Nam (nếu là công ty Nhật càng tốt) khi công ty có nhu cầu điều bạn đi Nhật học thêm hoặc hàm thụ thêm kinh nghiệm… tại công ty mẹ ở Nhật.

* Tôi là sinh viên Trường CĐKT Cao Thắng, chuyên ngành cơ khí ôtô, năm sau sẽ tốt nghiệp. Tôi rất quan tâm về vấn đề đi tu nghiệp sinh tại Nhật. Với chuyên ngành cơ khí ôtô, tôi có được đi không? Tôi đã có bằng 3/7 về tiện của Trường Cao Thắng và đang học về tiện CNC.

Tôi chưa học tiếng Nhật, nhưng tiếng Anh giao tiếp tốt thì có cần phải học tiếng Nhật? Nếu được đi, tôi có được làm những công việc có liên quan đến ôtô? Và sau khi đi tu nghiệp về, tôi có cần tiếp tục liên thông lên ĐH nữa không?

(quochung_oto@... )

- Thực tế, Nhật Bản luôn tuyển dụng lao động Việt Nam thông qua các công ty XKLĐ với nhiều lĩnh vực cơ khí (phay, tiện bào), sản xuất chế tạo, điện tử, nông nghiệp, chế biến thủy hải sản…

Để được đi Nhật làm việc, các bạn phải tốt nghiệp từ cấp III trở lên, độ tuổi từ 18 đến dưới 35 (kỹ sư không hạn chế tuổi) không bệnh tật, không tiền án - tiền sự, không bị cấm xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh Nhật.

Những bạn đã và đang theo học hay làm việc trong các ngành cơ khí thì rất phù hợp với các công việc tại Nhật Bản. Khi đến đăng ký tại các công ty XKLĐ, bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn.

Chúng tôi cũng xin cung cấp thêm, khi đã trở thành ứng viên của công ty, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật (bắt buộc, có thêm tiếng Anh càng tốt), giáo dục định hướng về tác phong làm việc, sinh hoạt tại Nhật.

HỒ VĂN

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

           

     Có nghề vẫn học thêm nghề - (31/07)
     Chia sẻ bản đồ với bạn bè trên mạng - (31/07)
     Ngày trở về của Hùng “Trường Sa” - (31/07)
     Dạy kỹ năng sống cho học sinh ĐBSCL - (31/07)
     Tin tưởng quyết định bản thân để không hối tiếc - (30/07)
     Chỉ tốt nghiệp THPT, có được lao động tại Nhật? - (30/07)
     Nhiều chiến sĩ Mùa hè xanh được kết nạp Đảng - (30/07)
     Ra mắt phòng máy tính và thư viện - (29/07)
     Hoàn thành 10 cây cầu, 15 tuyến đường bêtông nông thôn - (29/07)
     Một ngày để đổi thay - (29/07)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Error loading control Type: [right_NhipSongTre.ascx], Argument: [0]
  “Vườn xe” - giải nhất cuộc thi “Chìa khóa tri thức” 2014
TT - Chung kết cuộc thi “Chìa khóa tri thức” lần 8-2014 vừa khép lại với giải nhất được trao cho clip mang tên “Vườn xe” của bạn Đặng Thị Mỹ Trinh (sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM).

  Tình yêu - Lối sống
    ​Mẹ của hàng xóm
   Cửa sổ tâm hồn
 - Thu gom ve chai đi làm từ thiện
 - Người già và đôi dép
   Sinh viên
 - Người trẻ thích thú tranh luận
 - Thanh niên Việt tình nguyện vì môi trường ở Malaysia
  Khi ta lớn
    Hói đầu có di truyền?
   Du học sinh
 - Đại học Mỹ vinh danh sinh viên xuất sắc người Việt
 - Đêm gala Gần nhau hơn của du HS Việt Nam tại Úc
  
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.