Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Hồ sơ gây chú ý với nhà tuyển dụng?

Ảnh: campus.macleans.caom
TTO - * Tôi là sinh viên hệ cao đẳng vừa mới ra trường, chuyên ngành kế toán. Tôi đã nộp hồ sơ ở nhiều công ty nhưng vẫn chưa được công ty nào nhận.

Nhờ chương trình giới thiệu giúp tôi những trung tâm giới thiệu việc làm uy tín ở TP.HCM, cũng như làm cách nào để có được một bộ hồ sơ xin việc gây chú ý với nhà tuyển dụng. (hung_1702h@)

- Hiện nay tại TP.HCM có các trung tâm giới thiệu việc làm mà bạn có thể tin tưởng: Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM (số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM, điện thoại: 08. 38992198); Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM, điện thoại: 08.38274709. Cơ sở 2: Khu dịch vụ công cộng sinh viên, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM, điện thoại: 08.54439168).

Riêng Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM thường xuyên tổ chức sàn giao dịch việc làm. Khi đến tham dự, các ứng viên chuẩn bị hồ sơ xin việc gồm: 1 đơn xin việc, 2 sơ yếu lý lịch, 1 bản sao các bằng cấp có liên quan, 2 tấm ảnh mới nhất, 2 bản sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân.

>> Lấp "lỗ hổng" trong hồ sơ xin việc

Theo tôi, để tăng cơ hội tìm được công việc mong muốn, ngoài trung tâm giới thiệu việc làm, bạn có thể tìm việc qua các website tuyển dụng. Các website này có số lượng công việc dồi dào, được cập nhật thường xuyên, nội dung tuyển dụng cũng được kiểm duyệt rất chặt chẽ.

Hồ sơ tìm việc là hình ảnh đầu tiên của bản thân mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi trình bày và lên nội dung cho các tài liệu này. Thông thường, một bộ hồ sơ tìm việc gồm có:

1. Đơn tìm việc (CV);
2. Thư tìm việc (cover letter);
3. Các bằng cấp, chứng chỉ liên quan.

Một hồ sơ ấn tượng cần thỏa mãn những tiêu chí sau:

- Định dạng đơn giản, rõ ràng. Các phần riêng biệt trong một văn bản cần được chia tách rõ ràng. Định dạng văn bản không nên cầu kỳ, cỡ chữ thống nhất, trừ tên của bạn hay các tiêu đề có thể được tô đậm hay sử dụng cỡ chữ lớn hơn.

- Khi xem xét hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến kinh nghiệm và những thành tích công việc đã đạt được của ứng viên. Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể liệt kê những thành tích học tập (nhấn mạnh về chuyên ngành kế toán nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này), những chứng chỉ, văn bằng của các khóa học về kế toán mà bạn tham gia.

- Không mắc lỗi ngữ pháp hay chính tả. Đây là những sai lầm cơ bản có thể khiến nhà tuyển dụng loại hồ sơ của bạn ngay từ đầu...

Về các bước chuẩn bị hồ sơ cho công việc kế toán, bạn có thể kham khảo tại đây.

Chúc bạn tìm được công việc như ý!

NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC
(trưởng nhóm tư vấn tuyển dụng website Kiemviec.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

           

     Năng động, làm nghề gì phù hợp? - (29/08)
     Trắc nghiệm: kỹ năng xây dựng mối quan hệ - (28/08)
     Nhân viên cung ứng: lương bao nhiêu hợp lý? - (27/08)
     Lo không xin được việc vì ngoại hình - (24/08)
     Hơn 3.000 việc làm chờ người lao động - (24/08)
     Tiếp tục tìm việc hay chấp nhận làm trái ngành? - (22/08)
     Tuyển điều dưỡng làm việc tại Nhật - (21/08)
     Air Mekong tuyển tiếp viên hàng không - (21/08)
     Hội chợ việc làm cho lao động từ HQ trở về - (21/08)
     Tuổi Trẻ tuyển nhân viên phát hành - phát triển thị trường - (20/08)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.