Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

Ứng tuyển công ty nước ngoài, đề nghị lương bao nhiêu?

Ảnh: wavebreakmedia.com
TTO - * Em làm bên lĩnh vực thiết kế website, kinh nghiệm gần 2 năm. Em bắt đầu làm từ tháng 11-2010 với mức lương khởi điểm 3 triệu đồng/tháng. Đến tháng 9-2011 em chuyển chỗ làm.

Công ty mới thử việc em tại chỗ bằng cách cho em một bài test về thiết kế. Em đã đề nghị mức lương 5 triệu đồng/tháng. Một ngày sau công ty gọi báo họ chấp nhận mức lương này. Em làm tại đây được một năm và được sếp đánh giá tốt về kỹ năng.

Hiện em học thêm HTML & CSS để nâng cao chuyên ngành và đang muốn chuyển công ty khác. Em có tham khảo ý kiến của một số người quen làm chung ngành, họ nói em có thể đề xuất mức lương khởi điểm 8 triệu đồng/tháng.

Em muốn thử sức mình với công ty nước ngoài hoặc công ty có vốn đầu tư ngước ngoài, vậy mức lương mà em nên đề xuất tại những công ty này là bao nhiêu? (junnie_pham@)

- Để đàm phán mức lương phù hợp, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

+ Chính sách lương của công ty: mỗi công ty có một khung lương riêng, tùy vào từng đối tượng ứng viên họ có thể điều chỉnh mức lương phù hợp để thu hút người giỏi nếu họ đang rất cần, nhưng họ cũng không thể điều chỉnh mức lương quá cao vượt khả năng họ.

+ Tùy thuộc vào mức thị trường: bạn có thể tham khảo mức lương tương xứng với nhân viên có 3 năm kinh nghiệm thiết kế web ở nhiều dạng công ty khác nhau để biết thêm. Thông thường từ 5-10 triệu đồng tùy vào năng lực thực tế của mỗi ứng viên.

+ Phần lớn mức lương được đưa ra dựa trên khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của bạn được đánh giá trong quá trình tuyển dụng. Bạn cần tham gia phỏng vấn và tự nhận thức thấy mức độ hài lòng của công ty đối với bạn như thế nào để đưa ra mức lương phù hợp.

Mức lương khởi điểm 8 triệu đồng/tháng nhìn chung khá phù hợp, ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc một số yếu tố khác ngoài lương. Ví dụ công ty tốt có thể phát triển bền vững, có nhiều cơ hội học hỏi thăng tiến… và bạn rất muốn làm cho công ty này thì bạn có thể gia giảm mức lương mong muốn hoặc để ngỏ mức lương tùy công ty quyết định.

Việc này có thể tạo lợi thế cạnh tranh của bạn đối với các ứng viên khác, đặc biệt trong tình hình kinh tế hiện nay khi chi phí nhân công cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc kỹ đối với doanh nghiệp.

HUỲNH NGỌC ÁNH
(Tổng giám đốc Công ty Career Vision)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

           

     Mới đi làm nhưng muốn được giao nhiều việc... - (13/09)
     Gần 1.200 người đến “chợ” việc làm lưu động tìm việc - (12/09)
     Đề phòng thói tự phụ trong công việc - (12/09)
     Tuyển dụng gần 1.700 công việc - (11/09)
     Làm xuất nhập khẩu có nhiều cơ hội thăng tiến? - (11/09)
     Chọn ngành lại, bắt đầu từ đâu? - (10/09)
     YES Center tuyển lao động xuất khẩu - (08/09)
     Học Anh văn thương mại, làm những việc gì? - (07/09)
     Ứng tuyển thành công khi... “vượt chuẩn” tuyển dụng - (06/09)
     31.000 tỉ đồng cho dạy nghề, việc làm - (06/09)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.